Hồ Phú Ninh - điểm đến du lịch sinh thái lý tưởng


13-03-2019
Từng là công trình thủy lợi lớn thứ 2 Việt Nam với vai trò cung cấp nước sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân nhiều huyện, thành phố của tỉnh Quảng Nam.

Bên cạnh đó, hồ Phú Ninh (xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) còn nổi tiếng với vẻ đẹp nên thơ, trữ tình, là điểm đến lý tưởng để khám phá, nghỉ dưỡng.

Với diện tích mặt nước 3.433ha và 23.000ha rừng phòng hộ, hồ Phú Ninh được coi là “lá phổi xanh” của Quảng Nam. Nơi đây có hệ động - thực vật đa dạng, nhiều chủng loại (nhiều loài nằm trong Sách Đỏ Việt Nam) tạo nên cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, trù phú. Màu xanh diệp lục của cây rừng hòa cùng nền trời xanh thẳm, mây trắng lãng đãng trôi in bóng trên mặt hồ với sắc nước biến chuyển theo mỗi thời điểm khác nhau trong ngày tạo nên bức tranh phong cảnh hữu tình, níu chân du khách. Đến với hồ Phú Ninh, du khách sẽ được đắm mình trong bầu không khí thanh sạch, dịu mát, ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp căng tràn sức sống của núi rừng và tận hưởng, trải nghiệm một chuyến du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng nhiều thú vị.

Một số hình ảnh tại khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh.


Cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp ở hồ Phú Ninh.


Hồ Phú Ninh – bức tranh sơn thủy hữu tình.


Con đường chạy dài theo bờ đập Phú Ninh. Từ đây, du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn cảnh quan xanh mượt, trù phú của hồ.


Du khách đắm mình trong làn nước mát lành.

 


Càng về chiều, nước hồ càng xanh thẳm, mênh mang, huyền diệu./.


Nguồn: THANH THÚY (QĐND Online)
13-03-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
s