Tuổi trẻ Ban Tuyên giáo Trung ương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Nam


30-07-2018
Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng 27/7, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chuỗi các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công tại Quảng Nam.

Đoàn đã tới dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng trên đỉnh núi Cấm (thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ) và tham quan Bảo tàng Mẹ Việt Nam anh hùng.

Sau đó, Đoàn đến thăm và tặng quà 5 gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức.


Các đại biểu dâng hoa tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng và thăm quan Bảo tàng Mẹ Việt Nam anh hùng

Cùng với các hoạt động trên, vào lúc 19h00’ cùng ngày, Đoàn tiến hành viếng và thắp nến tri ân phần mộ của các anh hùng liệt sỹ tại TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Đặc biệt, theo kế hoạch, dự kiến vào chiều 29/7, Đoàn sẽ cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, các đại biểu về dự Lễ phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân do Chủ tịch nước phong tặng Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 (diễn ra vào sáng 29/7, tại TP.Tam Kỳ) sẽ tổ chức hoạt động về nguồn và dâng hương, dâng hoa tại Bia tưởng niệm Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 tại xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam).


Thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Hiệp Đức

Chia sẻ về các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và người có công tại tỉnh Quảng Nam, thay mặt Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Bùi Chí Tuệ cho biết: “Tuy những món quà tặng các gia đình chính sách và gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng ngày hôm nay giá trị không lớn về vật chất nhưng đó là tình cảm, tấm lòng của tập thể đoàn viên, thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của các gia đình có công với cách mạng. Chúng tôi cũng mong muốn bày tỏ tình cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các gia đình chính sách để học luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo./.

Tin, ảnh: Đình Tăng


Nguồn: ĐCSVN
30-07-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

s