Khai mạc Ngày hội Sách châu Âu lần thứ 8


07-05-2018
Sáng 5/5, Ngày hội Sách Châu Âu lần thứ 8 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Sự kiện “Những ngày Văn học châu Âu” từ năm 2018 chính thức mang tên Ngày hội Sách châu Âu, đánh dấu lần thứ 8 của hoạt động thường niên này tại Hà Nội và lần thứ ba tại TP Hồ Chí Minh. Với sự góp mặt của 10 quốc gia đến từ châu Âu, sự kiện là một lễ hội sách châu Âu sống động, đa sắc màu nghệ thuật với vô số những hoạt động cho người yêu sách bao gồm: giới thiệu sách, triển lãm, đọc truyện, thảo luận văn học, chiếu phim các hoạt động tương tác và đặc biệt là tuần lễ tôn vinh và giảm giá sách châu Âu tại Đường sách TP Hồ Chí Minh.

Ngài Emmanuel Labrande, Chủ tịch EUNIC – Việt Nam cho biết, “từ năm 2011, ngày Hội sách được  EUNIC-  Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu – tổ chức thường niên tại Hà Nội với sự hỗ trợ của phái đoàn Liên Minh châu Âu nhằm mục đích tôn vinh và chia sẻ những tinh hoa văn hóa từ châu Âu tới bạn đọc Việt Nam. Năm 2017, sự kiện đã lần thứ 2 lan rộng đến TP Hồ Chí Minh và mở ra thêm nhiều cơ hội cho độc giả Việt Nam giao lưu và trải nghiệm với nền văn học châu Âu”.


Với sự góp mặt của 10 quốc gia đến từ châu Âu, sự kiện là một lễ hội sách châu Âu sống động, đa sắc màu nghệ thuật với vô số những hoạt động cho người yêu sách

Năm nay, cùng với sự đa dạng các tác phẩm đến từ Áo, Đan Mạch, Đức, Phần Lan, Pháp, Cộng hòa Séc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ý và Bỉ, độc giả chắc chắn sẽ tìm được những cuốn sách phù hợp với mình. Bên cạnh đó, bạn đọc còn có cơ hội gặp gỡ tác giả, tham dự hội thảo và các hoạt động tương tác.“Đến với Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Ngày hội Sách châu Âu phiên bản 2018 sẽ mang đến nhiều tác phẩm, hoạt động, giup cho người tham dự không chỉ tiếp cận gần hơn với nền văn học mà còn với lối sống và văn hóa châu Âu”, ngài Emmanuel Labrande chia sẻ.

Những địa điểm diễn ra sự kiện tại Hà Nội năm nay gồm: Đại sứ quán CH Séc, Viện Goethe, Trung tâm Văn hóa Pháp, Trung tâm Văn hóa Ý và Làng châu Âu. Tại TP Hồ Chí Minh, các địa điểm gồm: Đường sách TP Hồ Chí Minh, Thư viện Khoa học Tổng hợp và Salon Văn hóa Cà phê Thứ Bảy.

Cũng trong khuôn khổ khai mạc Ngày hội sách châu Âu 2018, Ban Tổ chức đã trao giải cho các thí sinh xuất sắc của “Cuộc thi tìm hiểu về văn học châu Âu”./.


Nguồn: Cinet
07-05-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

s