Sách “Kỷ vật kháng chiến” tập 8


24-02-2018
Nhân kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản cuốn sách “Kỷ vật kháng chiến” tập 8.

Sách giới thiệu 42 bài viết nói về những kỷ vật gắn liền với cuộc đời hoạt động và chiến đấu của bộ đội ta cũng như những hồi ức của các nhân chứng lịch sử nhằm giúp thế hệ trẻ hiểu thêm về lịc sử Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.


Sách “Kỷ vật kháng chiến” tập 8.

Tiêu biểu là: “Chuyện về chiếc phù hiệu của Trung đoàn Thủ đô” của tác giả Trần Thanh Hằng; “Chiếc túi lưới đựng lương thực biếu Bác Hồ” của của tác giả Phạm Thanh Hà; “Kỷ vật người lính” của của tác giả Phạm Bá Hòa; “Nhật ký mùa Xuân đại thắng” của của tác giả Võ Thị Phương Dung; “Khẩu súng ngắn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh – vị tướng văn võ song toàn của Quân đội Nhân dân Việt Nam” của tác giả Đoàn Thị Lợi…

Những câu chuyện trong cuốn “Kỷ vật kháng chiến” tập 8 sẽ giúp bạn đọc ôn lại một trong những trang sử chống ngoại xâm hào hùng của dân tộc ta. Cuốn sách được Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản tháng 5 năm 2017 và lưu giữ tại Thư viện của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Kính mời quý bạn đọc đến nghiên cứu và học tập./.


Nguồn: Phạm Thu
24-02-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
s