Sách “Kỷ vật kháng chiến” tập 7


22-02-2018
Nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Miềm Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản cuốn sách “Kỷ vật kháng chiến” tập 7.

Sách tuyển chọn 30 bài viết của các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và cán bộ đã và đang công tác tại các bảo tàng trong hệ thống bảo tàng Quân đội. Mỗi bài viết là một câu chuyện về những con người làm nên lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh gắn với các kỷ vật được lưu giữ, trưng bày tại các bảo tàng trong quân đội.


Sách “Kỷ vật kháng chiến” tập 7 do Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với NXB Quân đội nhân dân xuất bản.

Tiêu biểu là các bài viết: “Bản đồ Quyết tâm chiến dịch Hồ Chí Minh - Bảo vật quốc gia của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam” của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Năng; “Cuốn nhật ký của người anh hùng” của tác giả Trần Thanh Hằng; “Đài bán dẫn Bác Hồ tặng chiến sĩ đảo Hòn Rồng” của tác giả Lê Hằng; “Chiếc Huy hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và chiến công của Anh hùng Lê Văn Tiến” của Thiếu tướng Lê Mã Lương…

Những câu chuyện trong cuốn “Kỷ vật kháng chiến” tập 7 sẽ giúp bạn đọc ôn lại một trong những trang sử chống ngoại xâm hào hùng của dân tộc ta. Cuốn sách được Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản tháng 4 năm 2015 và lưu giữ tại kho thư viện của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Kính mời quý bạn đọc đến nghiên cứu và học tập./.


Nguồn: Phạm Thu
22-02-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
s