Đoàn cán bộ Quân đội nhân dân Lào tham quan, học tập tại Bảo tàng Phòng không - Không quân và Bảo tàng Đặc công


01-08-2018
Nằm trong chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác Bảo tàng tại Việt Nam, ngày 01/08/2018, đoàn cán bộ Quân đội nhân dân Lào do Trung tá Si-Su-Măng Mi-Xay-Phôn - Phó Giám đốc Bảo tàng Quân đội nhân dân Lào làm trưởng đoàn đã đến tham quan, học tập tại Bảo tàng Quân chủng Phòng không – Không quân và Bảo tàng Binh chủng Đặc công.

Sau khi tìm hiểu về lịch sử ra đời của Quân chủng Phòng không – Không quân, đoàn đã tới tham quan các không gian trưng bày, tiêu biểu là: Bộ đội Phòng không - Không quân trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 - 1954); Sự hình thành và phát triển các lực lượng Phòng không - Không quân chuẩn bị cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 - 1964); Bộ đội Phòng không - Không quân cùng với quân và dân miền Bắc đánh thắng hai cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ra miền Bắc, đỉnh cao là đập tan cuộc tập kích đường không chủ yếu bằng máy bay chiến lược B-52 vào Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh lân cận (2/1965 - 1/1973)…

Trong quá trình tham quan, học tập, các cán bộ trong đoàn đã trao đổi trực tiếp với cán bộ Bảo tàng Quân chủng Phòng không – Không quân về các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, qua đó đúc rút kinh nghiệm thực tiễn.


Đoàn tham quan, học tập tại Bảo tàng Quân chủng Phòng không – Không quân.

Sau tham quan, Trung tá Si-Su-Măng Mi-Xay-Phôn bày tỏ: “Thật vinh dự khi được tìm hiểu về những chiến công của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và Quân chủng Phòng không – Không quân nói riêng trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt trong đó có sự đoàn kết, gắn bó, thủy chung của nhân dân hai nước Việt Nam - Lào. Những kiến thức được tìm hiểu hôm nay rất bổ ích cho đoàn công tác trong công tác giáo dục lịch sử truyền thống tại Bảo tàng Quân đội nhân dân Lào”.

Tiếp đó, đoàn đã tham quan, học tập tại Bảo tàng Binh chủng Đặc công. Tại đây, đoàn đã tham quan trưng bày về các chủ đề: Nguồn gốc cách đánh Đặc công; Bộ đội Đặc công trước ngày thành lập Binh chủng; Sự kiện thành lập Binh chủng; Bộ đội Đặc công từ giai đoạn 1967 - 1968 và tham gia cuộc Tổng tiến công và nội dậy Mậu Thân năm 1968; Đặc công làm nhiệm vụ Quốc Tế; Đặc công trong chiến dịch Hồ Chí Minh…


Đoàn tham quan, học tập tại Bảo tàng Binh chủng Đặc công.

Cũng trong chương trình, đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Binh chủng Đặc công nhằm trao đổi về công tác quản lý bảo tàng. Đại tá Vũ Hồng Quang – Phó Chính ủy Binh chủng Đặc công đã đón tiếp và trao đổi cùng đoàn công tác. Cùng dự có Trung tá Mai Thị Ngọc – Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tá Mai Thị Ngọc cho rằng chương trình tham quan, học tập tại Bảo tàng Quân chủng Phòng không – Không quân và Bảo tàng Binh chủng Đặc công mang lại nhiều kiến thức thực tiễn, qua đó cán bộ trong đoàn có thể vận dụng kiến thức thực tiễn vào điều kiện cụ thể, góp phần đưa công tác bảo tàng của Quân đội nhân dân Lào ngày một hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh của đoàn cán bộ Quân đội nhân dân Lào tham quan, học tập tại Bảo tàng Phòng không - Không quân và Bảo tàng Đặc công:


Đoàn tham quan các không gian trưng bày tại Bảo tàng Quân chủng Phòng không – Không quân.


Trung tá Si-Su-Măng Mi-Xay-Phôn ghi sổ cảm tưởng sau tham quan.


Trung tá Si-Su-Măng Mi-Xay-Phôn thay mặt đoàn công tác tặng kỷ niệm cho Bảo tàng Quân chủng Phòng không – Không quân.


Đoàn tham quan Bảo tàng Binh chủng Đặc công.


Trung tá Si-Su-Măng Mi-Xay-Phôn ghi sổ cảm tưởng sau tham quan Bảo tàng Binh chủng Đặc công.


Toàn cảnh buổi làm việc tại Bộ Tư lệnh Binh chủng Đặc công.


Đại tá Vũ Hồng Quang tặng kỷ niệm của Binh chủng Đặc công cho đoàn cán bộ Quân đội nhân dân Lào.


Trung tá Mai Thị Ngọc phát biểu tại buổi làm việc.


Đoàn công tác và các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm./.


Nguồn: Thuận Nguyễn
01-08-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
s