“Bảo tàng một thời để nhớ” - tập 2


06-03-2018
Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016), Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam xuất bản cuốn sách “Bảo tàng một thời để nhớ” - tập 2.

Cuốn sách giới thiệu 32 bài viết cùng nhiều hình ảnh gắn liền với những kỷ niệm của các tác giả với mong muốn được chuyển tải những câu chuyện sinh động, đầy cảm xúc từ chính những cán bộ đã và đang công tác tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, những cá nhân từng cộng tác với bảo tàng trong 60 năm qua. Đây chính là những kỷ niệm sâu sắc, những trải nghiệm trong quá trình làm nghề cũng như gắn bó với sự nghiệp bảo tàng nói chung và Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nói riêng.

Tiêu biểu là các bài viết: “Từng bước hòa nhập vào gia đình Bảo tàng” của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Năng; “Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam góp phần vào công tác nghiên cứu lịch sử Đảng” của tác giả Đoàn Thị Lợi; “Tham gia triển lãm Nhà nước” của tác giả Hoàng Lâm; “Sưu tập bom ở Viện Bảo tàng Quân đội” của tác giả Nguyễn Văn Tích;…


Sách “Bảo tàng một thời để nhớ” – tập 2.

Cuốn sách là tài liệu nghiên cứu, giáo dục nhẹ nhàng nhưng thiết thực cho những bạn đọc quan tâm về công tác bảo tàng. Những câu chuyện trong cuốn “Bảo tàng một thời để nhớ” tập 2 sẽ giúp bạn đọc, đặc biệt là những người làm công tác bảo tàng có cái nhìn sâu sắc hơn về việc gìn giữ và phát huy những giá trị lịch sử văn hóa nước nhà. Từ đó, khơi dậy lòng say mê, yêu nghề và trân trọng những thành quả mà các thế hệ đi trước đã dày công tạo dựng.

Cuốn sách “Bảo tàng một thời để nhớ” tập 2 được Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản tháng 12/2016, hiện đang được lưu trữ tại Thư viện của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Kính mời đọc giả trong và ngoài quân đội tới nghiên cứu, học tập./.


Nguồn: Phạm Thu
06-03-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
s