“Bảo tàng một thời để nhớ”


05-03-2018
Hưởng ứng phong trào viết những kỷ niệm sâu sắc trong những năm tháng công tác, góp phần giúp những người làm công tác bảo tàng có cái nhìn toàn diện hơn về việc gìn giữ và phát huy những giá trị di sản văn hóa quân sự Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức nghiên cứu, biên soạn và xuất bản cuốn sách “Bảo tàng một thời để nhớ”.

Cuốn sách “Bảo tàng một thời để nhớ” giới thiệu 40 bài viết cùng nhiều hình ảnh gắn liền với những hoạt động của các tác giả là những cán bộ đã và đang công tác tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, những cá nhân từng cộng tác với bảo tàng trong 60 năm qua. Đây chính là những kỷ niệm sâu sắc, những trải nghiệm trong quá trình làm nghề cũng như gắn bó với sự nghiệp bảo tàng nói chung và Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nói riêng.


Sách “Bảo tàng một thời để nhớ”.

Tiêu biểu là các bài viết: “Nhớ mãi ngày Bác Hồ đến thăm Bảo tàng Quân đội” của tác giả Đoàn Thị Lợi; “Những lần được gặp Đại tướng – Tổng Tư lệnh” của tác giả Đặng Hồng Thiều; “Về Viện Bảo tàng Quân đội” của tác giả Trần Thanh Hằng; “Dấu ấn một cuộc trưng bày” của tác giả Trịnh Xuân Hậu; “Mười hai năm ấy” của Thiếu tướng, Anh hùng LLVTND Lê Mã Lương; “Chúng tôi viết lịch sử Bảo tàng” của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Năng…

Những câu chuyện trong cuốn “Bảo tàng một thời để nhớ” sẽ giúp bạn đọc, đặc biệt là những người làm công tác bảo tàng có cái nhìn sâu sắc hơn về sự nghiệp gìn giữ và phát huy những giá trị lịch sử văn hóa nước nhà. Từ đó, khơi dậy lòng say mê, yêu nghề và trân trọng những thành quả mà các thế hệ đi trước đã dày công tạo dựng.

Cuốn sách “Bảo tàng một thời để nhớ” được Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản tháng 12/2013, hiện đang được lưu trữ tại Thư viện của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Kính mời đọc giả trong và ngoài quân đội tới nghiên cứu, học tập./.


Nguồn: Phạm Thu
05-03-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
s