Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam xuất bản Sách “Kỷ vật Anh hùng Điện Biên”


04-06-2014
Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2014), dưới sự chỉ đạo của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức nghiên cứu, biên soạn và xuất bản sách “Kỷ vật Anh hùng Điện Biên”.

Sách khổ  14,5 x 20,5cm, dày 204 trang, giới thiệu 28 bài viết về những kỷ vật gắn với cuộc đời hoạt động, chiến đấu của các anh hùng trong chiến dịch Điện Biên Phủ như: Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn, Trần Can, Phùng Văn Khầu, Chu Văn Mùi, Hà Văn Nọa… và câu chuyện cảm động từ hồi ức của Anh hùng Đặng Đức Song. Mỗi bài viết về hiện vật được chọn đưa vào sách là một câu chuyện chân thực về những con người làm nên lịch sử trong chiến dịch Điện Biên Phủ, tạo sự lôi cuốn, gây xúc động đối với độc giả

 “Kỷ vật Anh hùng Điện Biên” là một bông hoa kính dâng các anh hùng đã làm nên một Điện Biên Phủ gây chấn động địa cầu, là nén tâm hương tri ân những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống trên mảnh đất Điện Biên và các nẻo đường chiến dịch.

Những câu chuyện trong cuốn “Kỷ vật Anh hùng Điện Biên” sẽ giúp bạn đọc ôn lại, hiểu biết hơn về một trong những trang sử chống ngoại xâm oanh liệt nhất của dân tộc ta. Sự ra đời của cuốn sách, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, nhắc nhở cho thế hệ trẻ hãy trân trọng, giữ gìn và phát huy quá khứ hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước đã xả thân vì nền độc lập, tự do cho Tổ quốc.


Nguồn: TTĐT
04-06-2014
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
s