Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam


04-05-2019
Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, sáng ngày 04/5/2019, ngài Takeshi lwaya, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đã tới tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Đại tá Phạm Văn Phi, Phó Giám đốc Bảo tàng đã đón tiếp đoàn và hướng dẫn tham quan.

Sau khi được nghe giới thiệu khái quát lịch sử quân sự Việt Nam, ngài Takeshi lwaya cùng các thành viên trong đoàn đã tham quan các không gian trưng bày của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, đặc biệt là các hình ảnh, hiện vật trong chiến dịch Điện Biên Phủ và chiến dịch Hồ Chí Minh.


Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi lwaya tham quan Bảo tàng LSQS Việt Nam. Ảnh BTLSQSVN.

Ngài Takeshi lwaya bày tỏ sự khâm phục trước lòng yêu nước và tinh thần chiến đấu anh dũng, mưu trí, sáng tạo của nhân dân Việt Nam cùng những chiến công hiển hách chống giặc ngoại xâm, từ thời đại Hùng Vương đến thời đại Hồ Chí Minh.

Sau tham quan, ngài Takeshi lwaya cho rằng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn, nơi tái hiện một cách chi tiết cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam, nhất là chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (năm 1954) và đế quốc Mỹ (năm 1975).

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bảo tàng, Đại tá Phạm Văn Phi cảm ơn ngài Takeshi lwaya, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đã dành thời gian tới tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và chúc đoàn có chuyến công tác tốt tại Việt Nam; qua đó tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai nước, hai quân đội.

Một số hình ảnh tham quan của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam:


Đoàn tham quan không gian khánh tiết. Ảnh BTLSQSVN.


Đoàn tham quan không gian ngoài trời. Ảnh BTLSQSVN.


Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi lwaya ghi sổ cảm tưởng. Ảnh BTLSQSVN./.


Nguồn: Tuấn Linh
04-05-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
s