Khảo sát, nghiên cứu hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa quân sự tại tỉnh Hòa Bình


20-05-2019
Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5), trong hai ngày 18 và 19/5/2019, tại Hòa Bình, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức Đoàn khảo sát, nghiên cứu hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa quân sự tại Trung tâm Nghiên cứu Tiền sử Đông Nam Á; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình; Bảo tàng và một số di tích lịch sử văn hóa tỉnh Hòa Bình. Trung tá Mai Thị Ngọc, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã tham dự và chủ trì các hoạt động. Tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo các bảo tàng trong hệ thống bảo tàng quân đội.


Giám đốc Nguyễn Văn Việt tọa đàm với đoàn khảo sát nghiên cứu.
Ảnh BTLSQSVN.

Tại Trung tâm Nghiên cứu Tiền sử Đông Nam Á, Tiến sỹ Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Trung tâm đã hướng dẫn tham quan và giới thiệu nghiên cứu một số hiện vật, các bộ sưu tập trong thời kỳ tiền sử của khu vực Đông Nam Á có niên đại cách đây 3500-1000 năm từ thời kỳ đồ đá đến thời đại An Dương Vương, đồng thời chia sẻ những câu chuyện về quá trình sưu tầm các hiện vật để phác họa một phần lịch sử, tái hiện các trận đánh chống ngoại xâm của dân tộc thời đại Hùng Vương, An Dương Vương. Trong chương trình làm việc, Tiến sỹ Nguyễn Văn Việt đã trao tặng một số hiện vật là vũ khí cổ cho Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đồng thời Bảo tàng đã trao tặng quà lưu niệm cho Trung tâm Nghiên cứu Tiền sử Đông Nam Á.


Trung tá Mai Thị Ngọc trao tặng quà lưu niệm cho Trung tâm Nghiên cứu Tiền sử Đông Nam Á.
Ảnh BTLSQSVN.


Giám đốc Nguyễn Văn Việt tặng hiện vật cho Bảo tàng LSQSVN.
Ảnh BTLSQSVN.

Chiều cùng ngày, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình, Đại tá Quách Đăng Phú, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tiếp đón đoàn và giới thiệu khái quát về tỉnh Hòa Bình, lịch sử quân sự gắn với các phong trào Cách mạng, quá trình phát triển của lực lượng vũ trang tỉnh nói riêng cũng như những giá trị văn hóa quân sự mà quân và dân Hòa Bình đã đạt được. Tại buổi làm việc, Trung tá Mai Thị Ngọc đã giới thiệu khái quát về hệ thống các bảo tàng trong toàn quân, về chuyên môn cũng như tình hình hoạt động của các bảo tàng, Trung tá Mai Thị Ngọc thay mặt toàn đoàn bày tỏ cảm ơn sự tiếp đón và đã trao tặng quà lưu niệm cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình.


Trung tá Mai Thị Ngọc trao tặng quà lưu niệm cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình. Ảnh BTLSQSVN.


Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình. Ảnh BTLSQSVN.

Tiếp đó, đoàn đã đến khảo sát, nghiên cứu tại Bảo tàng Hòa Bình. Đồng chí Nguyễn Thị Thi, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Hòa Bình đã chia sẻ, trao đổi nhiều kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ bảo tàng và hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội phối hợp trong tổ chức triển lãm và các hoạt động tuyên truyền giáo dục lịch sử truyền thống của Bảo tàng.


Trung tá Mai Thị Ngọc trao tặng quà lưu niệm cho Bảo tàng tỉnh Hòa Bình.
Ảnh BTLSQSVN./.


Nguồn: Tuấn Linh, Đức Thuận
20-05-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

Dự án xây dựng Bảo tàng LSQS Việt Nam

THƯ VIỆN Video

s