Khai trương Phòng trưng bày bổ sung “Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Phủ Chủ tịch”


18-05-2019
Chiều 17-5, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức khai trương Phòng trưng bày bổ sung “Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Phủ Chủ tịch”.
 

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

Khai trương Phòng trưng bày bổ sung “Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Phủ Chủ tịch”
Các đại biểu cắt băng khai trương phòng trưng bày.

Phòng trưng bày bổ sung sẽ đáp ứng công tác tuyên truyền, phát huy tác dụng, nhất là tuyên truyền phục vụ những ngày lễ lớn, những kỷ niệm năm chẵn, chủ trương, phong trào, nghị quyết mới của Đảng, Nhà nước; thiết thực phục vụ Cuộc vận động Học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, một lần nữa khẳng định những giá trị lịch sử, văn hóa của Di tích Quốc gia đặc biệt về Bác Hồ, những hoạt động của Người trong chặng đường 15 năm cuối đời tại Phủ Chủ tịch.

Khai trương Phòng trưng bày bổ sung “Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Phủ Chủ tịch”
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu tham quan phòng trưng bày.

Mỗi tài liệu, hiện vật và môi trường cảnh quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch chứa đựng những nội dung lịch sử khác nhau, là những minh chứng về tư tưởng, tấm gương đạo đức, lối sống và tinh thần cống hiến không mệt mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sự nghiệp cách mạng và hạnh phúc của nhân dân.

Đến với Phòng trưng bày, khách tham quan được “thực mục sở thị” những tài liệu, hình ảnh, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có chiếc máy đánh chữ mà Bác Hồ sử dụng để soạn thảo văn bản; chiếc đài bán dẫn của Quân giải phóng miền Nam Việt Nam tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh tháng 10-1962; các bức ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN


Nguồn: QĐND Online
18-05-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

Dự án xây dựng Bảo tàng LSQS Việt Nam

THƯ VIỆN Video

s