BẢO TÀNG HẬU CẦN


17-03-2016
Địa chỉ: Khu Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
Điện thoại: 069. 822.672 (quân sự)/ 7.851.719 (dân sự).
Thời gian mở cửa:

Bảo tàng Hậu cần.

Bảo tàng Hậu cần được thành lập ngày 04/9/1959, trực thuộc Cục Chính trị/ Tổng cục Hậu cần. Bảo tàng Hậu cần được xếp hạng Hai theo quyết định xếp hạng Bảo tàng Việt Nam. 

Bảo tàng Hậu cần thuộc loại hình lịch sử quân sự chuyên ngành hậu cần có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, trưng bày, tuyên truyền giới thiệu các tài liệu, hiện vật có giá trị lịch sử, văn hoá, khoa học, phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của ngành hậu cần quân đội trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Với tòa nhà 3 tầng nằm trong khuôn viên có diện tích trên 15.000m2, Bảo tàng Hậu cần hiện đang lưu giữ và trưng bày trên 16.000 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, trong đó có nhiều cổ vật quý về công tác hậu cần thời kỳ dựng nước và giữ nước của ông cha ta. Đặc biệt có nhiều hiện vật quý của Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội với ngành Hậu cần Quân đội. Nhiều hiện vật về hậu cần nhân dân, kỷ vật của các Anh hùng, liệt sỹ, các tướng lĩnh và của nhiều cán bộ, chiến sỹ, nhân viên hậu cần quân đội đã trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Bằng những giải pháp trưng bày mới, khoa học, kết hợp giữ truyền thống và hiện đại, hệ thống trưng bày của Bảo tàng Hậu cần đã thể hiện một cách khái quát về lịch sử truyền thống ngành Hậu cần Quân đội, những tấm gương của các Anh hùng, liệt sỹ ngành Hậu cần đã anh dũng hy sinh qua các cuộc kháng chiến, giải phóng dân tộc và quá trình phát triển lớn mạnh và trưởng thành của ngành Hậu cần Quân đội.

KHÁI QUÁT NỘI DUNG TRƯNG BÀY

Gồm 6 nội dung:

- Phòng khánh tiết: Giới thiệu sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội với ngành hậu cần quân đội.

- Tổ tiên ta với công tác hậu cần.

- Công tác bảo đảm hậu cần trong kháng chiến chống Pháp (1945 -1954).

- Công tác bảo đảm hậu cần trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 -1975).

- Ngành hậu cần quân đội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975 đến nay).

- Trưng bày một số sưu tập: Quân nhu, quân y, vận tải, xăng dầu qua các thời kỳ và đảm bảo doanh trại, nhà ở cho bộ đội.

Bảo tàng Hậu cần rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghiên cứu, học tập./.


Nguồn: BẢO TÀNG HẬU CẦN
17-03-2016
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

Dự án xây dựng Bảo tàng LSQS Việt Nam

THƯ VIỆN Video

s