TRƯỜNG THPT PHẠM HỒNG THÁI


13-09-2013
- Địa chỉ: Số 1 đường Nguyễn Văn Ngọc, Quận Ba Đình, Hà Nội;
- Điện thoại : 043-8328107;
- Email: c3phamhongthai@hanoiedu.vn
- Website: thpt-phamhongthai.edu.vn

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 40 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Hiện tại Nhà trường có 42 lớp, gần 1800 học sinh. Giáo viên của trường hơn 90 đồng chí, 100% có trình độ đại học và trên đại học, trong đó 34% có trình độ thạc sỹ. Chất lượng dạy học của giáo viên tốt. Qua đánh giá hàng năm, 100% giáo viên của trường đều đạt khá và giỏi, 25% giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Nhà trường tuyển và sắp xếp học sinh theo 3 ban; Ban A (nâng cao các môn: Toán, Lý, Hóa), Ban A1 (nâng cao các môn: Toán, Lý, Anh), Ban D (nâng cao các môn: Toán, Văn, Anh). Mỗi Ban đều có mô hình lớp chọn. Học sinh của trường chủ yếu thuộc địa bàn các quận Ba đình, Tây hồ, Cầu giấy, Đống đa. Nhà trường xây dựng cho các em học sinh có nề nếp trong sinh hoạt, chăm ngoan trong học tập. Trong quá trình học tập tại trường, học sinh luôn có cơ hội để khẳng định năng lực học tập và các năng lực ngoại khóa, thuận lợi cho việc phát triển tư duy, nhân cách, sức khỏe và kỹ năng hội nhập. 

Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, rộng rãi. Trường chia thành hai khu riêng biệt là các khu học tập và khu hoạt động. Khu học tập bao gồm các lớp học và các phòng thí nghiệm thực hành, phòng tin, phòng ngoại ngữ. 100% các lớp học đều được lắp đặt các phương tiện dạy học hiện đại. Khu hoạt động bao gồm nhà giáo dục thể chất (1000m2), sân bóng đá (2000m2), sân bóng rổ (300m2). Khu hoạt động có thể đáp ứng cùng một lúc cho 2000 học sinh hoạt động mà không ảnh hưởng đến khu học tập. 100% giáo viên của trường đều có khả năng khai thác và ứng dụng CNTT vào trong dạy học.

- Xếp hạng thi Đại học: Tốp 10 của Hà Nội (mở rộng);
- Điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT: Tốp 10 của Hà Nội (mở rộng);

Trong những năm qua, nhà trường luôn quan tâm tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa giúp các em học sinh bổ sung nhiều kiến thức thực tế, đặc biệt là phối hợp cùng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức nhiều chương trình tham quan, học tập bảo vệ di sản tại Bảo tàng để học sinh tìm hiểu về truyền thống cách mạng bất khuất, kiên cường của cha ông ta từ ngày dựng nước, nhất là truyền thống cách mạng vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho các em nâng cao nhận thức về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quật cường của dân tộc ta, ra sức học tập, phấn đấu, rèn luyện để hoàn thiện bản thân, đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước.

Một số hình ảnh hoạt động tại Bảo tàng Quân sự Việt Nam của nhà trường:

Học sinh trường THPT Phạm Hồng Thái vệ sinh Di tích Cột cờ Hà Nội trong khuôn viên Bảo tàng LSQS Việt Nam.
Tham gia học tập, tìm hiểu về lịch sử dựng nước của cha ông và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng./.

Nguồn: Trường THPT Phạm Hồng Thái
13-09-2013
Các bài viết cùng chuyên mục
s