Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Bảo tàng Biên phòng


16-10-2018
Chiều ngày 15/10/2018, tại Hà Nội, Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Bảo tàng Biên phòng (15/10/1968 – 15/10/2018). Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ BĐBP tới dự và chủ trì buổi lễ.

Dự lễ kỷ niệm có Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Phó Chính uỷ BĐBP; Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng - Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; Trung tá Mai Thị Ngọc - Giám đốc Bảo tàng LSQS Việt Nam; ông Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia; cùng Thủ trưởng Cục Chính trị, Bộ Tham mưu, đại diện các Cục, Văn phòng Bộ Tư lệnh BĐBP, đại diện các bảo tàng trong khu vực Hà Nội cùng các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy Bảo tàng Biên phòng qua các thời kỳ.

Khởi đầu từ một Ban Triển lãm, trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Bảo tàng Biên phòng đã trở thành Bảo tàng hạng Hai cấp Quốc gia, luôn thực hiện tốt công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá quân sự, đặc biệt là các tư liệu, hình ảnh, hiện vật gắn với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và của bộ đội biên phòng. Trong giai đoạn ngày nay, khi vấn đề về biên giới, hải đảo đang được dư luận trong và ngoài nước quan tâm đặc biệt, Bảo tàng Biên phòng đã tổ chức nhiều sự kiện, triển lãm gây được tiếng vang lớn, khẳng định chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Tiêu biểu như triển lãm bộ ảnh tư liệu, bản đồ về hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam tại 5 tỉnh và Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam năm 2014. 

Bên cạnh đó, Bảo tàng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiết kế, thi công và trưng bày giúp đơn vị xây dựng Nhà truyền thống, Phòng truyền thống, nổi bật là Nhà truyền thống An ninh vũ trang miền Nam, Khu Di tích Trung ương Cục miền Nam, tượng đài Công anh nhân dân vũ trang bảo vệ giới tuyến đôi bờ Hiền Lương trong khu Di tích Quốc gia đặc biệt tại Quảng Trị.

Với những thành tựu to lớn trong nhiệm vụ tuyên truyền, giới thiệu các tài liệu, hiện vật có giá trị lịch sử, văn hoá, quân sự phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Bộ đội Biên phòng, Bảo tàng Biên phòng đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Quân đội và các Bộ, Ban, Ngành, địa phương.

Ngày nay các cán bộ, nhân viên của Bảo tàng Biên phòng tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tích to lớn và kinh nghiệm quý báu của các thế hệ cha anh đi trước, luôn phát huy bản chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, ra sức tu dưỡng rèn luyện không ngừng phấn đấu học tập để nâng cao trình độ nghiệp vụ đáp ứng với yêu cầu hoạt động xã hội hoá bảo tàng trong giai đoạn cách mạng mới.

Tại buổi Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng - Chính uỷ Bộ đội Biên phòng trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho Bảo tàng Biên phòng vì đã có thành tích xuất sắc./.


Nguồn: Trường Giang
16-10-2018
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s