Giao lưu học tập, trao đổi nghiệp vụ với Bảo tàng Ninh Bình


18-03-2019
Sáng ngày 15/3/2019, tại thành phố Ninh Bình, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Bảo tàng Ninh Bình tổ chức giao lưu học tập, trao đổi nghiệp vụ cho các cán bộ, nhân viên.

Tham dự có đồng chí Đại tá Phạm Văn Phi, Phó Giám đốc Bảo tàng LSQS Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Khang, Giám đốc Bảo tàng Ninh Bình cùng đại diện lãnh đạo, chỉ huy các phòng, ban và cán bộ, nhân viên của các cơ quan.


Đại tá Phạm Văn Phi tặng sách và quà lưu niệm cho Bảo tàng Ninh Bình

Tại Bảo tàng Ninh Bình, đoàn công tác đã trao đổi kinh nghiệm công tác hướng dẫn khách và tham quan, giới thiệu các hiện vật trên hệ thống trưng bày. Nơi đây đang lưu giữ hàng ngàn hiện vật gốc tái hiện rõ nét sự hình thành và phát triển của tỉnh Ninh Bình từ thời Hùng Vương dựng nước đến nay. Đặc biệt là lịch sử phát triển qua các thời kỳ phong kiến nhà Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần, Hậu Lê với các địa danh nổi tiếng như Cố đô Hoa Lư, hành cung Vũ Lâm. Bên cạnh đó, Bảo tàng đang trưng bày nhiều bộ sưu tập cổ vật từ được phát hiện từ các di chỉ khảo cổ như Di chỉ Đồng Vườn, Hang Sáo, Mán Bạc, Động Người Xưa.

Tại buổi làm việc, Đại tá Phạm Văn Phi đã chia sẻ, giới thiệu khái quát lịch sử hình thành và phát triển của Bảo tàng LSQS Việt Nam, đặc biệt là Dự án xây dựng Bảo tàng tại vị trí mới. Với quy mô và chức năng, nhiệm vụ ngày càng cao, đồng chí Phạm Văn Phi hy vọng Bảo tàng Ninh Bình sẽ phối hợp với Bảo tàng LSQS Việt Nam tổ chức các chương trình, sự kiện, triển lãm có ý nghĩa, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm quản lý cùng hoạt động đón và phục vụ khách tham quan trong thời gian tới./.


Nguồn: Trường Giang
18-03-2019
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s