Bảo tàng Thông tin Liên lạc: Triển lãm lưu động tại trường Trung cấp kỹ thuật Thông tin


29-10-2018
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982), 50 năm Ngày Bác hồ gửi thư khen Bộ đội Thông tin Liên lạc (28/01/1969), sáng ngày 27/10/2018, tại trường Trung cấp kỹ thuật Thông tin, Bảo tàng Binh chủng Thông tin đã tổ chức triển lãm lưu động với chủ đề “Bộ đội Thông tin liên lạc 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (1945- 2018)”.

Tham dự có Đại tá Nguyễn Tiến Dần - Giám đốc bảo tàng Binh chủng, Đại tá Bùi Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp kỹ thuật Thông tin; Đại diện lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, khoa giáo viên, đơn vị và 412 học viên, hạ sĩ quan, chiến sĩ trong nhà trường.


Đại tá Nguyễn Tiến Dần phát biểu khai mạc buổi triển lãm lưu động.

Với gần 100 hiện vật và 300 hình ảnh, tư liệu đặc sắc, tiêu biểu về Bộ đội Thông tin Liên lạc, triển lãm gồm các nội dung sau:

Phần 1: Bác Hồ với Bộ đội Thông tin Liên lạc và Bộ đội Thông tin Liên lạc trong kháng chiến chống thực dân Pháp.

Phần 2: Bộ đội Thông tin Liên lạc trong kháng chiến chống Đế quốc Mỹ; Thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đến nay.

Phần 3: Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và những phần thưởng cao quý. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; Truyền thống Trường Trung cấp kỹ thuật Thông tin.

Việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa giới thiệu truyền thống của nhân viên Bảo tàng với ứng dụng công nghệ thông tin và tham quan trực quan hiện vật đã mang lại hiệu quả tuyên truyền giáo dục cao. Xen kẽ giữa các nội dung tuyên truyền là các tiết mục văn nghệ và các trò chơi có tính giáo dục, phù hợp với tuổi trẻ đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của bộ đội, làm tăng thêm tính sinh động trong triển lãm lưu động và để lại ấn tượng tốt đẹp, khó quên đối với cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sĩ nhà trường.

Triển lãm giúp cho cán bộ, học viên, hạ sĩ quan, chiến sĩ trong Nhà trường nhất là các đồng chí mới về học tập công tác tại nắm những nét truyền thống tiêu biểu của Binh chủng, tinh thần chiến đấu dũng cảm, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, hy sinh, giữ vững mạch máu thông tin liên lạc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước của lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Thông tin liên lạc Anh hùng. Đồng thời, ra sức học tập, rèn luyện và công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nỗ lực phấn đấu để thực sự là những tấm gương về “đạo đức, tự học và sáng tạo”, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện Đề án thành lập Trường Cao đẳng Kỹ thuật Thông tin, xứng đáng là người cán bộ, chiến sĩ ưu tú của Binh chủng Thông tin liên lạc Anh hùng./.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm lưu động:


Toàn cảnh triển lãm
.Cán bộ, chiến sĩ nhà trường tham quan triển lãm./.


Nguồn: Ngô Mạnh Tùng  - Bảo tàng Thông tin Liên lạc
29-10-2018
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s