Bảo tàng Tăng thiết giáp: Trưng bày lưu động phục vụ chiến sỹ mới của Binh chủng năm 2019


22-03-2019
Trong 3 ngày, từ ngày 21/3 đến ngày 23/3/2019 tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Tăng thiết giáp (Nho Quan, Ninh Bình), Bảo tàng LL Tăng thiết giáp tổ chức trưng bày phục vụ lớp chiến sỹ mới của Binh chủng năm 2019.


Nhân viên trưng bày tuyên truyền của Bảo tàng thi công trưng bày lưu động chuyên đề “Sức trẻ bên tháp pháo” phục vụ chiến sỹ mới tại Trường Trung cấp kỹ thuật Tăng thiết giáp. Ảnh Dương Nguyễn.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Binh chủng đón 550 chiến sỹ mới, tổ chức huấn luyện tại Trường Hạ sỹ quan 1 là 150 chiến sỹ, tại Trường Trung cấp kỹ thuật Tăng thiết giáp là 400 chiến sỹ.


Chiến sỹ mới nghe giới thiệu về truyền thống Binh chủng và tham quan phần trưng bày của Bảo tàng tại Trường Trung cấp kỹ thuật Tăng thiết giáp. Ảnh Dương Nguyễn.

Đợt trưng bày này, Bảo tàng đã sử dụng gần 100 hiện vật và 200 hình ảnh, tư liệu đặc sắc, tiêu biểu về bộ đội Tăng thiết giáp, bằng phương pháp tuyên truyền; vừa thuyết minh, vừa giao lưu cùng chiến sỹ mới với các câu hỏi truyền thống nên những thông tin được truyền tải rất dễ tiếp thu. Qua phần trưng bày chuyên đề “Sức trẻ bên tháp pháo”, qua những câu chuyện lịch sử về những chiến công, những người anh hùng của bộ đội Tăng thiết giáp, phần nào đã giúp cho các đồng chí chiến sĩ mới của Binh chủng có những kiến thức cơ bản về truyền thống “trung với Đảng, hiếu với dân, đã ra quân là đánh thắng” của bộ đội Tăng thiết giáp, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong huấn luyện và xây dựng đơn vị của mỗi chiến sỹ mới./.                   


Nguồn:  Tin Hải Minh - Bảo tàng lực lượng Tăng thiết giáp
22-03-2019
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s