Bảo tàng Quân khu 4: Tiếp nhận thư, nhật ký của Liệt sĩ Lê Văn Thể


19-03-2019
Sáng ngày 19/3/2019, tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Bảo tàng Quân khu 4 đã tiếp nhận các hiện vật gồm thư, nhật ký, sổ ghi chép của Liệt sĩ Lê Văn Thể do gia đình trao tặng.


Một số bức thư và hình ảnh của Liệt sĩ Lê Văn Thể.

Liệt sĩ Lê Văn Thể, quê xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nhập ngũ năm 1972 thuộc Trung đoàn 10, Sư đoàn 4, hy sinh ngày 20/10/1974 tại Cần Thơ. Các hiện vật gồm 21 lá thư; 2 bức ảnh liệt sĩ gửi về cho gia đình; Giấy Chứng nhận của Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội chứng nhận đồng chí Lê Văn Thể hoàn thành hết chương trình năm thứ 4 Khoa Nga Văn; 01 cuốn sổ ghi chép viết bằng tiếng Nga; 01 cuốn sổ nhật ký ghi lại những kỷ niệm trong chiến trường: “2/10/1972: Hôm nay là ngày sinh của mình. Tuổi tròn 22, tuổi của thế hệ chống Mỹ, như bao thế hệ trước biết bao nhiêu người tuổi 22 bước vào cuộc chiến đấu một cách thanh thản với tất cả nhiệt huyết và sức lực của mình… Hãy vững tin ở ngày mai tươi sáng! Hãy vững tin đi trên con đường gian khổ nhưng thật vinh quang! Chào tuổi 23!”…


Cuốn sổ ghi chép viết bằng tiếng Nga của Liệt sĩ Lê Văn Thể.

Mỗi hiện vật đều có những câu chuyện riêng và có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình. Chúng tôi trao tặng với mong muốn Bảo tàng Quân khu 4 lưu giữ, bảo quản và trưng bày góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau”, ông Lê Văn Thống, em trai liệt sĩ xúc động nói.


Cuốn sổ nhật ký ghi lại những kỷ niệm trong chiến trường của Liệt sĩ Lê Văn Thể.

Tiếp nhận hiện vật Trung tá Trần Ngọc Quang, Giám đốc Bảo tàng Quân khu 4 bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn gia đình đã trao tặng cho Bảo tàng những hiện vật quý giá. Đồng chí khẳng định các hiện vật sẽ sớm được trưng bày giới thiệu, giáo dục truyền thống, tinh thần yêu nước cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ”.


Ông Lê Văn Thống, em trai liệt sĩ trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Quân khu 4./.


Nguồn: Phan Nga – Bảo tàng Quân khu 4
19-03-2019
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s