Bảo tàng Hậu cần: Tiếp nhận hiện vật của Hội CCB Cục Hậu cần Miền B2 tỉnh Thái Bình


03-12-2018
Sáng 30/11/2018, tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã diễn ra họp mặt truyền thống Hội cựu chiến binh Cục Hậu cần Miền B2 tỉnh Thái Bình và tiếp nhận kỷ vật kháng chiến Ngành Hậu cần Quân đội do Bảo tàng Hậu cần QĐND Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tham dự hoạt động, về phía Hội cựu chiến binh Cục Hậu cần Miền B2 có: Thượng tá Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ nhiệm Hậu cần/ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình; ông Lê Văn Điềm, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Thái Bình; ông Trần Kim Hoan, Phó Ban thường trực Ban liên lạc Cựu chiến binh Cục Hậu cần Miền B2; ông Phạm Minh Đăng, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Thái Bình; về phía Bảo tàng Hậu cần có Trung tá Phạm Thanh Hà, Phó Giám đốc Bảo tàng Hậu cần và cán bộ, nhân viên Ban Sưu tầm, Kiểm kê, bảo quản của Bảo tàng Hậu cần.

Họp mặt truyền thống Hội cựu chiến binh Cục Hậu cần Miền B2 tỉnh Thái Bình là một hoạt động thường niên và diễn ra vào tháng 12 hàng năm. Năm nay, tại buổi họp mặt, Ban liên lạc của Hội tổ chức ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội cựu chiến binh Cục Hậu cần Miền B2 cả nước nói chung, truyền thống Hội cựu chiến binh Cục Hậu cần Miền B2 tỉnh Thái Bình nói riêng; Báo cáo kết quả thăm lại chiến trường xưa của Hội (tháng 4/2018); thông tin các liệt sỹ đang yên nghỉ tại các nghĩa trang miền Đông Nam Bộ và dự kiến kế hoạch của Hội năm 2019.


Trung tá Phạm Thanh Hà, Phó Giám đốc Bảo tàng Hậu cần tiếp nhận hiện vật. Ảnh BTHC.

Cũng trong buổi gặp mặt, Bảo tàng Hậu cần tổ chức tiếp nhận 34 kỷ vật kháng chiến Ngành Hậu cần Quân đội của các nhân chứng lịch sử là những người con ưu tú của tỉnh Thái Bình đã trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, đó là: Khẩu súng K54, chiến lợi phẩm của đồng chí Nguyễn Quang Côi; ba lô, đài bán dẫn, nhật ký chiến trường của đồng chí Nguyễn Xuân Lâm; bình tông Mỹ, mảnh dù của đồng chí Nguyễn Duy Khởi; Võng của đồng chí Bùi Văn Thùy; Hộp thuốc cá nhân Trung Quốc của đồng chí Nguyễn Thị Ổn; Ăng-gô Liên Xô của ông Vũ Ngọc Xứng... Các hiện vật này đều là những minh chứng lịch sử, được các đồng chí sử dụng trong chiến đấu và phục vụ công tác hậu cần trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Hưởng ứng phong trào “Hiến tặng những kỷ vật kháng chiến Ngành Hậu cần Quân Đội” do Tổng cục Hậu cần phát động ngày 18 tháng 4 năm 2012, từ đó đến nay, đây là lần thứ ba Hội cựu chiến binh Cục Hậu cần Miền B2 tỉnh Thái Bình trao tặng kỷ vật cho Bảo tàng Hậu cần Quân đội. Đây là nguồn tài liệu vô cùng quý giá phục vụ cho công tác nghiên cứu, giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sỹ và thế hệ trẻ. Đồng thời là minh chứng cho sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên, người lao động Ngành Hậu cần Quân đội; khẳng định tầm vóc vĩ đại và những đóng góp to lớn của Ngành Hậu cần trong các cuộc chiến tranh vệ quốc cũng như chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đây là cũng là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bảo tàng Hậu cần Quân đội nhân dân Việt Nam (4/4/1959 - 4/4/2019).

Một số hình ảnh tại buổi sưu tầm hiện vật của Bảo tàng Hậu cần:


Cán bộ Bảo tàng Hậu cần xác minh các thông tin hiện vật. Ảnh BTHC.


Cán bộ Bảo tàng Hậu cần trao đổi cùng các Cựu chiến binh. Ảnh BTHC.


Trung tá Phạm Thanh Hà tiếp nhận hiện vật của Cựu chiến binh Cục Hậu cần Miền B2 tỉnh Thái Bình. Ảnh BTHC./.


Nguồn: Trần Thị Sâm – Bảo tàng Hậu cần
03-12-2018
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s