Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác”


18-05-2019
Sáng 17-5, tại Hà Nội, Bảo tàng Công an nhân dân tổ chức khai mạc triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác”.
 

Đây là một trong chuỗi những hoạt động thiết thực của Công an nhân dân nhằm tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thông qua triển lãm nhằm tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân những hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu thể hiện sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng Công an nhân dân và những thành tựu, chiến công xuất sắc của Công an nhân dân Việt Nam trong 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Những hiện vật trưng bày tại triển lãm gồm một số cuốn sách như: “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “Nhật ký trong tù”; “Đường cách mệnh”... và một số hiện vật tiêu biểu trong đó có bộ đồ cắt tóc của cán bộ Cục Cảnh vệ sử dụng làm nhiệm vụ cắt tóc phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1954-1969... Những hiện vật này góp phần giáo dục cán bộ, chiến sĩ Công an, nhất là thế hệ trẻ, tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng những bài học quý báu từ Di chúc thiêng liêng của Người; từ đó nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, quán triệt và thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, Nhà nước và Đảng ủy Công an Trung ương trong tình hình mới.

Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác”
Thư của cán bộ, chiến sĩ Công an chi viện cho an ninh miền Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đề nghị, sau khi kết thúc trưng bày tại đây, triển lãm phải được giới thiệu tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, nhằm góp phần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục tới đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về ý nghĩa, giá trị của bản Di chúc; sự quan tâm, chăm lo của Người đối với lực lượng Công an nhân dân cũng như những thành tựu và nỗ lực trong sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc. 

Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác”
Đại biểu tham quan triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương và đánh giá cao những cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Cục công tác đảng và công tác chính trị đã chủ động tham mưu và tổ chức triển lãm ý nghĩa này.


Nguồn: Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN/QĐND Online
18-05-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

s