Tiếp nhận, vận chuyển hiện vật khối lớn của trường Sĩ quan Công binh


06-06-2018
Từ ngày 5/6 đến ngày 6/6/2018, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã tiếp nhận và vận chuyển các hiện vật khối lớn của trường Sĩ quan Công binh (phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) về vị trí khu đất mới của Bảo tàng. Các hiện vật bao gồm các xe máy húc, xe lội nước, máy đào hào,…


Lãnh đạo Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam kiểm tra hiện vật.

Trước đó, từ ngày 21/5 đến ngày 26/5/2018, Binh chủng Công binh đã vận chuyển và bàn giao toàn bộ số hiện vật trên của trường Sĩ quan Công binh cho Cục Vận tải / TCHC tại cảng Tuy Hạ (tỉnh Đồng Nai). Sau gần 2 tuần di chuyển bằng xà lan, các hiện vật được tập kết tại cảng Dụ Nghĩa (thành phố Hải Phòng) và chuyển về khu đất mới của Bảo tàng LSQS Việt Nam tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Hiện vật được đặt tại khu đất mới của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Đây là các hiện vật nguyên gốc, tiêu biểu, có giá trị lịch sử, gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển của Binh chủng Công binh nói chung, trường Sĩ quan Công binh nói riêng. Việc sưu tầm hiện vật khối lớn đã góp phần xây dựng bộ sưu tập các xe quân sự trang bị trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, phục vụ công tác trưng bày, tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Quân đội tới thế hệ trẻ cũng như du khách trong và ngoài nước./.


Nguồn: Trường Giang
06-06-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

s