Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn năm 2019


17-05-2019
Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho cán bộ, nhân viên, chiến sỹ, sáng ngày 17/5/2019, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC cho cán bộ, nhân viên Bảo tàng và các cơ sở kinh doanh trong Bảo tàng LSQS Việt Nam. Đại tá Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo tàng đã dự và chỉ đạo tập huấn.


Đại tá Nguyễn Tiến Hải phát biểu tại buổi tập huấn. Ảnh BTLSQSVN.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn thành phố Hà Nội trong những năm gần đây, giáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình, đặc biệt là các biện pháp xử lý tình huống phù hợp với đặc điểm tình hình của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Ngoài ra, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.


Cán bộ Cục Cảnh sát PCCC phổ biến kiến thức tại hội trường.
Ảnh BTLSQSVN.

Tại buổi tập huấn, dưới sự hướng dẫn của Cục Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn thành phố, cán bộ, nhân viên đã được thực hành sử dụng phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Đồng thời, tham gia vào các tình huống giả định tại khu vực làm việc và hệ thống trưng bày.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao động hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ, góp phần xây dựng cơ quan an toàn về mọi mặt.

Một số hình ảnh trong chương trình tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019:


Cán bộ PCCC hướng dẫn sử dụng bình xịt chữa cháy. Ảnh BTLSQSVN.


Xử lý tình huống cháy do xăng dầu gây ra. Ảnh BTLSQSVN.


Cán bộ nhân viên bảo tàng thực hành dập lửa bằng bình xịt. Ảnh BTLSQSVN.


Tình huống giả định chữa cháy tại khu vực phòng trưng bày. Ảnh BTLSQSVN.
/.


Nguồn: Tuấn Linh
17-05-2019
Các thẻ
BTLSQSVNPCCC
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

s