Kiểm tra tiến độ tu sửa, phục hồi máy bay C130


08-07-2019
Chiều ngày 05/6/2019, tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn công tác của Bảo tàng LSQS Việt Nam do Trung tá Mai Thị Ngọc, Giám đốc Bảo tàng đã tới nhà máy A41 (Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không - Không quân) để kiểm tra tiến độ tu sửa, phục hồi máy bay vận tải C130.


Trung tá Mai Thị Ngọc kiểm tra hiện vật C130.

Hiện vật máy bay vận tải quân sự C130 là hiện vật khối lớn do Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam sưu tầm từ năm 2018, sau đó phối hợp với nhà máy A41 để tu sửa, phục hồi nguyên trạng. Sau một thời gian tiến hành sửa chữa, chiếc máy bay cơ bản đã đảm bảo yếu tố trở thành hiện vật của Bảo tàng, phục vụ công tác trưng bày tại vị trí mới. Đây là chiếc máy bay do Mỹ sản xuất và trang bị cho quân đội Việt Nam Cộng hòa. Sau khi thu được chiếc máy bay này, Quân chủng Phòng không – Không quân đã sử dụng trong các nhiệm vụ chiến đấu và làm nhiệm vụ quốc tế.


Đoàn kiểm tra việc sửa chữa bên trong máy bay.

Tại buổi kiểm tra thực tế, lãnh đạo nhà máy A41 đã báo cáo kết quả thực hiện quá trình tu sửa, phục hồi hiện vật máy bay C130. Các nội dung được tiến hành đúng như yêu cầu của Bảo tàng, nhất là việc lắp ráp thiết bị, thay thế các bộ phận xuống cấp, sơn phủ máy bay đảm bảo đúng màu nguyên trạng; một số bộ phận sẽ được lắp ráp sau khi máy bay được chuyển về vị trí trưng bày.


Máy bay C130 tại nhà máy A41
.

Trung tá Mai Thị Ngọc bày tỏ sự cảm ơn đối với Đảng ủy, Ban Giám đốc và cán bộ, nhân viên nhà máy A41 trong việc tu sửa, phục hồi máy bay C130. Hai bên đã nhất trí nghiệm thu hiện vật máy bay vận tải C130, đồng thời thống nhất một số công việc nhằm bảo quản hiện vật tốt trong điều kiện thời tiết phức tạp./.


Nguồn: Thuận Nguyễn
08-07-2019
Các thẻ
C130
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

s