Kiểm tra tiến độ sửa chữa, phục hồi máy bay C130


28-12-2018
Sáng ngày 27/12/2018, tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn công tác của Bảo tàng LSQS Việt Nam do Trung tá Mai Thị Ngọc, Giám đốc Bảo tàng đã tới nhà máy A41 (Cục Kỹ thuât, Quân chủng Phòng không Không quân) để kiểm tra tiến độ sửa chữa, phục hồi máy bay vận tải C130. Đại tá Phạm Bích Vượng, Giám đốc nhà máy A41 đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác.Đoàn công tác Bảo tàng LSQS Việt Nam làm việc với lãnh đạo Nhà máy A41.

Máy bay vận tải quân sự C130 do Mỹ sản xuất và trang bị cho quân đội Việt Nam Cộng hòa. Sau khi thu được chiếc máy bay này, Quân chủng Phòng không – Không quân đã sử dụng trong các nhiệm vụ chiến đấu và làm nghĩa vụ quốc tế. Cuối năm 2018, Bảo tàng LSQS Việt Nam đã phối hợp với nhà máy A41 để sửa chữa, phục hồi chiếc máy bay này để đảm bảo yếu tố trở thành hiện vật của Bảo tàng, phục vụ công tác trưng bày tại vị trí mới.


Trung tá Mai Thị Ngọc kiểm tra các bộ phận đang được sửa chữa của máy bay C130.

Tại buổi làm việc, Đại tá Phạm Bích Vượng đã báo cáo nhanh về tiến độ thực hiện công việc. Giai đoạn cao điểm, hàng ngày, nhà máy đã huy động hơn 30 cán bộ, công nhân sửa chữa, thay thế các bộ phận, thiết bị xuống cấp của máy bay. Trong thời gian tới, nhà máy tiếp tục thay thế, lắp ráp các bộ phận vào đúng vị trí, phủ sơn toàn than máy bay và thi công giá đỡ.


Máy bay C130 tại nhà máy A41

Trung tá Mai Thị Ngọc đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, nhân viên nhà máy A41 trong việc sửa chữa máy bay C130. Nhấn mạnh ý nghĩa của máy bay C130 đối với hoạt động trưng bày tại Bảo tàng LSQS Việt Nam, Trung tá Mai Thị Ngọc đề nghị Ban Giám đốc nhà máy A41 tiếp tục quan tâm sâu sát quá trình sửa chữa, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật và yếu tố lịch sử của hiện vật. Đồng chí cũng đề nghị chỉ huy các phòng, ban có liên quan của Bảo tàng LSQS Việt Nam thường xuyên bám nắm, kiểm tra, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để nhà máy A41 hoàn thành nhiệm vụ sửa chữa, phục hồi chiếc máy bay này./.


Nguồn: Trường Giang
28-12-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

s