Khảo sát trưng bày tại Bảo tàng Quảng Ninh


10-08-2018
Sáng ngày 9/8/2018, Đoàn cán bộ của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam do Trung tá Mai Thị Ngọc – Giám đốc Bảo tàng làm Trưởng đoàn đã tới khảo sát khu trưng bày tại Bảo tàng Quảng Ninh.

Bảo tàng Quảng Ninh được khánh thành và đưa vào phục vụ khách tham quan từ giữa tháng 10/2013, cho tới nay, Bảo tàng Quảng Ninh đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước mỗi khi tới Hạ Long.


Đoàn tham quan trưng bày tại Bảo tàng Quảng Ninh.

Không gian chính của Bảo tàng gồm 3 tầng, phác họa những nét cơ bản và đặc trưng nhất về vùng đất Quảng Ninh theo cả không gian và thời gian, từ xưa đến nay, từ miền núi tới đồng bằng, vùng biển với những hiện vật mang hàm lượng giá trị khoa học cao.


Trung tá Mai Thị Ngọc tặng kỷ niệm của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam cho Bảo tàng Quảng Ninh.

Tầng 1 là không gian của biển cả và thiên nhiên; Tầng 2 là nơi  trưng bày các hiện vật khảo cổ của các thời kỳ lịch sử tiền sơ sử, sơ sử cho tới cận đại – phác họa nên hình ảnh của một vùng đất Quảng Ninh nhiều biến động; Tầng 3 trưng bày các thành tựu kinh tế, bản sắc văn hóa đặc trưng của các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, những hình ảnh Bác Hồ về thăm và làm việc tại Quảng Ninh, những hiện vật được sử dụng trong hoạt động khai thác mỏ, đặc biệt là ngành than qua mô phỏng hệ thống hầm lò khai thác than với những cột gỗ, vì kèo, xe kéo… nhằm giúp người xem có những trải nghiệm thực tế về ngành công nghiệp này.


Đoàn chụp ảnh kỷ niệm tại Bảo tàng Quảng Ninh.

Bên cạnh tham quan không gian trưng bày, đoàn đã khảo sát kho cơ sở và trao đổi kinh nghiệm, hoạt động nghiệp vụ với cán bộ, nhân viên của Bảo tàng Quảng Ninh.

Hoạt động khảo sát trưng bày tại Bảo tàng Quảng Ninh là dịp để cán bộ, nhân viên hai bảo tàng trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về trưng bày, đặc biệt là giải pháp trưng bày, ứng dụng công nghệ trong trưng bày bảo tàng. Qua tham quan, nghiên cứu đã giúp cán bộ, nhân viên có thêm trải nghiệm, phục vụ dự án xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tại vị trí mới./.


Nguồn: Thuận Nguyễn
10-08-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

s