Gần 60.000 học sinh Thủ đô tham gia Đại sứ Văn hóa đọc


15-04-2018
Sau hơn một tháng phát động tìm kiếm “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô”, Ban Tổ chức đã nhận được gần 60.000 bài dự thi từ các em học sinh đến từ khắp các trường tiểu học và trung học trong toàn thành phố Hà Nội.

Các bài dự thi Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô. Ảnh: BTC cung cấp

Cụ thể, sau quá trình rà soát và tổng hợp số liệu Ban Tổ chức cuộc thi thông báo đã có hơn 58,000 thí sinh từ 277 trường công lập, dân lập và hệ thống trường quốc tế tại Hà Nội tham gia cuộc thi năm nay.

Ông Cao Xuân Nhật, Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam – thành viên Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Sau thời gian phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà trường, các em học sinh và các bậc phụ huynh, đã có rất nhiều bài thi được trình bày cẩn thận với những chia sẻ ý nghĩa được gửi về.

“Chỉ trong một tuần cuối trước khi hết hạn nhận bài, đã có hơn 20.000 bài viết được gửi đến cho Ban Tổ chức, gần gấp 5 lần số bài nhận được của cuộc thi lần đầu tiên” - ông Nhật cho hay.

Cũng theo Ban Tổ chức, các bài dự thi năm nay nhìn chung có sự đồng đều hơn cả về chất và lượng ở cả hai hình thức là trình bày ra giấy và dựng video. Việc nhấn mạnh về yếu tố sáng tạo và tính khả thi của các ý tưởng ngay từ những ngày đầu phát động đã phần nào giúp các em hình dung tốt hơn hình ảnh về một Đại sứ Văn hóa đọc khi làm bài thi.

Hiện tại Ban Tổ chức đang trong quá trình sàng lọc để chọn ra những bài dự thi tốt nhất được góp mặt trong vòng thi sơ khảo. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 26/5/2018 tại Hà Nội.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 do Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng đối với các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn thành phố Hà Nội.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016, Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô đã nhận được hơn 10.000 bài dự thi cả tiếng anh và tiếng Việt. Tại Vòng chung khảo, Ban Tổ chức đã chấm và lựa chọn được 20 Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô phần tiếng Việt, cùng 5 Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô phần tiếng Anh. Những bài thi được chọn vào vòng chung khảo đều thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn sách, nội dung, kỹ thuật viết và khả năng sáng tạo. Các em đã thể hiện niềm say mê thực thụ đối với sách, trải lòng mình trong từng trang viết và 2 em thể hiện tốt nhất trong vòng phỏng vấn trực tiếp với ban giám khảo đã được lựa chọn là Đại sứ Văn hóa đọc Tiêu biểu Thủ đô./.


Nguồn: ĐCSVN
15-04-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

s