Báo cáo phương án quy hoạch và thiết kế kiến trúc công trình Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam


09-02-2018
Sáng ngày 09/2/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị đã tổ chức Hội nghị báo cáo các phương án quy hoạch và thiết kế kiến trúc công trình Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã dự và chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Xuân Năng - Giám đốc Bảo tàng LSQS Việt Nam; Đại tá Phạm Nghĩa Tình – Cục trưởng Cục Hậu cần/TCCT; đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và Ban Giám đốc Bảo tàng LSQS Việt Nam. Về phía đơn vị tư vấn thiết kế Nikken Sekkei (Nhật Bản) có ông Hiroshi Miyakawa – Kiến trúc sư chủ trì; Ông Motohisa Takanashi – Trưởng đại diện Nikken Sekkei tại Việt Nam cùng các kiến trúc sư tham gia dự án. Tham dự còn có đại diện các nhà thầu phụ tư vấn trưng bày.


Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, đơn vị tư vấn thiết kế đã trình bày 4 phương án thiết kế Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam; các đại biểu đã thảo luận, góp ý chi tiết cho từng phương án. Các ý kiến đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của đơn vị tư vấn thiết kế, các phương án đều đáp ứng được cơ bản các yêu cầu về diện tích, thẩm mỹ và tính biểu tượng. Đồng thời, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện ý tưởng thiết kế phù hợp với chức năng của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam trong không gian chung của Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị đơn vị thiết kế tiếp thu, tiếp tục nghiên cứu các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng chí nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của Dự án xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới, khẳng định đây là công trình không chỉ đại diện cho Quân đội mà còn là công trình mang tầm quốc gia, phục vụ đa dạng đối tượng khách tham quan trong nước và nước ngoài. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan chức năng và đơn vị tư vấn thiết kế đẩy nhanh tiến độ công việc, đảm bảo đúng thời gian và chất lượng./.


Nguồn: Trường Giang
09-02-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

s