Triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ”


13-09-2017
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Quân đoàn 3 lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2022, từ ngày 22 đến 26/9/2017, Bảo tàng Binh đoàn Tây Nguyên phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai và Kon Tum tổ chức triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ”.

Với trên 300 hình ảnh, tài liệu, triển lãm được chia làm 4 phần: Hồ Chí Minh thời niên thiếu; Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc tổ chức, giáo dục và rèn luyện thế hệ trẻ; Thế hệ trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuổi trẻ Mặt trận Tây Nguyên - Quân đoàn 3 học tập và làm theo lời Bác.

Cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Quân đoàn 3 tham quan triển lãm.

Triển lãm đã tái hiện những mốc son tiêu biểu, những chiến công, thành tích của Tuổi trẻ Mặt trận Tây Nguyên – Quân đoàn 3 trong suốt hơn 52 năm qua. Đồng thời, giới thiệu những đóng góp tiêu biểu của Thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, Tuổi trẻ Quân đội nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên cảm nhận được tinh thần tự học tập, rèn luyện và đấu tranh vượt qua mọi gian khổ tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc, những tình cảm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới thế hệ trẻ và tình cảm của Thanh thiếu niên Việt Nam đối với Người.

Triển lãm còn trưng bày kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên của các tổ chức Đoàn trong Quân đoàn, tạo thành điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Quân đoàn 3 lần thứ IX.

Sau 5 ngày, triển lãm đã thu hút gần 1.000 lượt khách là đại biểu dự đại hội và cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Quân đoàn tham quan./.

13-09-2017
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s