Triển lãm ảnh tư liệu “Bác Hồ với lực lượng vũ trang nhân dân”


09-03-2018
Sáng ngày 06/3/2018, tại Hội trại tòng quân năm 2018 huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương), Bảo tàng Binh đoàn Cửu Long (Quân đoàn 4) phối hợp cùng Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Văn hóa Thông tin huyện tổ chức triển lãm ảnh tư liệu “Bác Hồ với lực lượng vũ trang nhân dân” và trưng bày tư liệu, bản đồ “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử pháp lý”.

Với trên 200 hình ảnh, tài liệu được trưng bày, triển lãm giới thiệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh - người Cha thân yêu của lực lượng vũ trang nhân dân, qua đó góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho các thế hệ, nhất là các tân binh lên đường nhập ngũ tích cực “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Đồng thời, triển lãm tuyên tuyền về chủ quyền của Việt nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh và một số ấn phẩm xuất bản, khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Do làm tốt công tác chuẩn bị và sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với địa phương, tổ chức triển lãm được khai mạc đúng kế hoạch, đảm bảo trang trọng và có hiệu quả thiết thực; thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, thanh niên lên đường nhập ngũ; cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh đến tham quan, học tập.


Học sinh trên địa bàn tham quan triển lãm.

Triển lãm đã góp phần vào thành công của ngày Hội tòng quân năm 2018 của huyện Bàu Bàng, một hoạt động được Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Bình Dương đánh giá cao, có nhiều nét mới, như: hoạt động triển lãm phục vụ tham quan, tuyên truyền và gian hàng ẩm thực.

Với thành công tốt đẹp tại Hội trại tòng quân huyện Bàu Bàng năm 2018, Bảo tàng Quân đoàn tiếp tục thực hiện Kế hoạch triển lãm lưu động đến các đơn vị huấn luyện chiến sỹ mới trong Quân đoàn đóng xa Bảo tàng trong thời gian tới./.


Nguồn: Xuân Điệp – Bảo tàng Binh đoàn Cửu Long
09-03-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s