Khoa Lịch sử (Đại học Sư phạm Thái Nguyên) tham quan, học tập tại Bảo tàng LLVT Việt Bắc


19-10-2017
Sáng ngày 18/10/2017, Bảo tàng LLVT Việt Bắc (Quân khu 1) phối hợp với Khoa Lịch sử (Đại học Sư phạm Thái Nguyên) tổ chức tham quan, học tập cho các giảng viên, học viên Cao học và hơn 100 sinh viên trong Khoa.

Mục đích của chương trình học tập nhằm tìm hiểu thêm những vấn đề lí luận với thực tiễn dạy học lịch sử thông qua các hình ảnh, tư liệu, hiện vật và những câu chuyện xúc động tạo sự hứng thú, say mê học tập và kích thích tư duy của người học. Qua chương trình, các học viên, sinh viên có thể hiểu một cách đầy đủ về sự hình thành, phát triển của lực lượng vũ trang Việt Bắc và lịch sử anh hùng với những chiến công vang dội của quân và dân Việt Bắc trong bối cảnh chung của nhân dân cả nước.


Học viên, sinh viên Khoa Lịch sử (Đại học Sư phạm Thái Nguyên) tham quan, học tập 
tại Bảo tàng LLVT Việt Bắc.

PGS, TS Hà Thị Thu Thủy, Trưởng Khoa Lịch sử (Đại học Sư phạm Thái Nguyên) cho biết: “Tổ chức tham quan, học tập tại Bảo tàng LLVT Việt Bắc là một hoạt động thường xuyên của Khoa Lịch sử nói riêng và nhà trường nói chung, góp phần mở mang trí tuệ, làm giàu vốn kiến thức, truyền ngọn lửa đam mê cho học viên, sinh viên chuyên ngành lịch sử của nhà trường. Qua đó, giúp các học viên, sinh viên ngày càng yêu thích môn lịch sử và vững bước trên con đường mà mình đã lựa chọn…”.


Học viên, sinh viên tìm hiểu về lịch sử Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp.

Tham quan, học tập tại bảo tàng là phương pháp đem lại những ấn tượng mạnh mẽ trong cách nhìn, cách nghĩ của học viên, sinh viên về môn lịch sử. Mỗi buổi học thực hành đã trở thành buổi sinh hoạt ngoại khóa hết sức bổ ích và lý thú, giúp người học có không gian học tập mới, tăng sự trải nghiệm, tư duy sáng tạo sau những buổi học lịch sử ở trường./.


Nguồn: Kim Ngân (Bảo tàng LLVT Việt Bắc)
19-10-2017
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s