Học sinh Tiểu học Quảng Chu (Bắc Kạn) tham quan Bảo tàng LLVT Việt Bắc


09-10-2017
Trong chương trình học tập ngoại khóa thường xuyên của các nhà trường trên địa bàn Quân khu 1, từ ngày 7 đến ngày 8/10/2017, Bảo tàng Lực lượng vũ trang Việt Bắc (Quân khu 1) đã tổ chức tiếp đón và hướng dẫn tham quan cho gần 400 học sinh trường Tiểu học Quảng Chu (huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn).

Trước khi tham quan, Bảo tàng đã tổ chức cho toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh làm lễ dâng hương trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau khi được nghe giới thiệu khái quát về quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Việt Bắc, đoàn đã tham quan không gian trưng bày của Bảo tàng. 


Học sinh trường Tiểu học Quảng Chu tham quan Bảo tàng.

Ông Trần Thế Dinh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quảng Chu cho rằng tham quan tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang Việt Bắc không chỉ tiếp thu kiến thức thực tế mà còn là sự thay đổi nhận thức của các em học sinh. Qua đó, góp phần giáo dục lịch sử truyền thống anh hùng bất khuất của quân và dân Việt Bắc trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Phục vụ học sinh, sinh viên tham quan là một công việc thường xuyên, liên tục của Bảo tàng trong nhiều năm qua, đã phát huy tốt công tác giáo dục lịch sử truyền thống trên quê hương Việt Bắc. Với phương pháp học tập trực quan sinh động, thông qua các hình ảnh, tư liệu, hiện vật và những câu chuyện xúc động đã giúp học sinh dễ hiểu, dễ nhớ các sự kiện lịch sử; từ đó khơi dậy niềm ham mê học hỏi, niềm tự hào về lịch sử truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang của nhân dân vùng Việt Bắc./.


Nguồn: Kim Ngân (Bảo tàng LLVT Việt Bắc)
09-10-2017
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s