Bảo tàng Binh đoàn Tây Nguyên phối hợp trưng bày lưu động phục vụ chiến sĩ mới năm 2018


04-04-2018
Ngày 31/3/2018, tại Kon Tum, Bảo tàng Binh đoàn Tây Nguyên đã tổ chức đợt trưng bày triển lãm lưu động phục vụ cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Kon Tum và Bình Định.

Thông qua hơn 200 hiện vật, hình ảnh, trưng bày góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân và dân các dân tộc Tây Nguyên nói chung và Mặt trận Tây Nguyên - Quân đoàn 3 nói riêng. Đó là lòng tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, triệt để chấp hành mệnh lệnh, đoàn kết một lòng, chịu đựng gian khổ, khắc phục khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, được Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngợi khen: “Binh đoàn Tây Nguyên hãy tiếp tục tiến lên làm tốt nhiệm vụ được giao. Làm tốt rồi thì làm thật xuất sắc, anh hùng rồi thì anh hùng mãi”.


Chiến sĩ nghe giới thiệu về lịch sử truyền thống Binh đoàn Tây Nguyên (Quân đoàn 3) - Ảnh Cảnh Minh.

Hoạt động trưng bày lưu động của của Bảo tàng đã góp phần giúp chiến sĩ mới hiểu sâu sắc hơn về lịch sử truyền thống “Quyết thắng - Sáng tạo - Đoàn kết - Thống nhất - Nghiêm túc - Tự lực” của Binh đoàn Tây Nguyên, qua đó xây dựng niềm tự hào, tình cảm yêu mến, gắn bó với đơn vị; góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong học tập, huấn luyện và xây dựng đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Điểm mới của đợt trưng bày lần này là Bảo tàng đã phối hợp với Thư viện Quân đoàn 3 kết hợp tuyên truyền, giới thiệu hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 (21/4/2014 - 21/4/2018), giới thiệu một số ấn phẩm về Đảng, Bác Hồ, Quân đội, Quân đoàn. Qua đó, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ; nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người.

Đợt triển lãm kéo dài đến hết dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2018./.


Nguồn: Cảnh Minh – Giám đốc Bảo tàng Binh đoàn Tây Nguyên
04-04-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s