Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”


10-05-2019
Ngày 10/5/2019, tại huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Hội khoa học lịch sử Nghệ An, Bảo tàng Quân khu 4 phối hợp tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Tham dự có các đồng chí: Chu Tiến Sơn, Phó Trưởng phòng Lý luận xây dựng Đảng, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Phan Đình Đạt, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Quỳ Hợp; các đồng chí trong thường vụ Hội Khoa học lịch sử Nghệ An, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, hơn 500 cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân, giáo viên, học sinh trên địa bàn tham quan triển lãm.


Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh BTQK4.

Triển lãm trưng bày 254 bản đồ, hình ảnh, tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX, đồng thời khẳng định Việt Nam đã xác lập và thực thi chủ quyền liên tục đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Những công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam và quốc tế xuất bản ở trong và ngoài nước từ trước đến nay, các loại bản đồ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Quá trình xây dựng, chiến đấu, bảo vệ 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa từ sau 1975 và chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang Quân khu 4 đối với công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Triển lãm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong nhân dân đối với các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về biển đảo; định hướng phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Nghệ An gắn với công tác giữ gìn an ninh quốc phòng, ổn định chính trị, giữ vững mối quan hệ hoà bình, hữu nghị, hợp tác, góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.


Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh BTQK4.

Nghệ An có bờ biển dài hơn 82 km, có 6 cửa lạch thuận lợi cho việc vận tải biển, phát triển cảng biển và kinh tế biển. Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” không chỉ góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu được công bố mà đồng thời còn khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và trách nhiệm của mỗi công dân, đặc biết là thế hệ trẻ đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.


Tại lễ khai mạc triển lãm, Bảo tàng Quân khu 4 trao tặng hơn 30 đầu sách, tư liệu tuyên truyền về biển, đảo cho UBND huyện Quỳ Hợp. Ảnh BTQK4.

Triển lãm diễn ra từ ngày 10/5 đến hết ngày 11/5/2019.

Sau Triển lãm tại huyện Quỳ Hợp, Bảo tàng Quân khu 4 tiếp tục tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Lữ đoàn 16 pháo binh (Quỳnh Lưu - Nghệ An) và Sư đoàn 341 (Thanh Hóa) phục vụ bộ đội và nhân dân trên địa bàn (từ ngày 12-17/5/2019)./.


Nguồn: Phan Nga – Bảo tàng Quân khu 4
10-05-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s