Tọa đàm “Nghệ thuật hướng dẫn khách tham quan tại bảo tàng, di tích”


23-11-2018
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/1945-23/11/2018), ngày 22/11/2018, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm với chuyên đề “Nghệ thuật hướng dẫn khách tham quan tại bảo tàng và di tích”.

Tham dự có Trung tá Mai Thị Ngọc – Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, cùng chỉ huy các Phòng, Ban; Các đồng chí lãnh đạo Bảo tàng Quân đội khu vực phía Bắc; Bảo tàng Công an. Về phía khách mời có PGS.TS Bùi Thanh Thủy – Trưởng khoa Giáo dục Công chúng, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.


Trung tá Mai Thị Ngọc phát biểu tại buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, PGS.TS Bùi Thanh Thủy đã chuyển tải cho các đồng chí làm công tác hướng dẫn những thông tin bổ ích về: 1- Thuyết minh viên/Hướng dẫn viên tại điểm; 2- Quy trình tổ chức tham quan; 3- Kỹ năng, hướng dẫn thuyết minh tại bảo tàng và di tích. Trong chương trình, các đồng chí trực tiếp làm công tác thuyết minh đã có những trao đổi trực tiếp với khách mời nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động, thực tiễn.


PGS.TS Bùi Thanh Thủy chia sẻ chuyên đề “Nghệ thuật hướng dẫn khách tham quan tại bảo tàng, di tích”.

Chương trình tọa đàm là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tạo cơ hội cho những người làm công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa quân sự gặp gỡ, giao lưu đồng thời nâng cao trình độ công tác tuyên truyền, giáo dục cho đội ngũ cán bộ nhân viên làm công tác thuyết minh trong Hệ thống bảo tàng Quân đội.


Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Qua đây nhằm phát huy truyền thống và ý thức trách nhiệm của những người làm công tác bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam, động viên các tầng lớp xã hội tham gia tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc./.


Nguồn: Minh Nguyệt
23-11-2018
Các thẻ
BTLSQSVNDi sản
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s