Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam


29-10-2018
Chiều 28-10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Cùng đi có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình.
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm khu trưng bày các tác phẩm, hiện vật có giá trị lịch sử, mỹ thuật. Nơi đây đang lưu giữ gần 20 nghìn hiện vật, tác phẩm tiêu biểu gồm nhiều chất liệu đa dạng, với các loại hình phong phú. Bảo tàng cũng là nơi hội tụ và tôn vinh các tác phẩm tiêu biểu của nền mỹ thuật Việt Nam, trong đó có 9 bảo vật quốc gia. Hệ thống trưng bày thường xuyên giới thiệu gần 2.000 hiện vật, tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu của nền mỹ thuật Việt Nam từ thời tiền, sơ sử đến ngày nay. Học tập, tương tác, trải nghiệm, sáng tạo trong không gian nghệ thuật là nét độc đáo của hoạt động giáo dục tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xem các bức tranh được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Nói chuyện với lãnh đạo, cán bộ và nhân viên Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao công tác bảo quản, lưu giữ và giới thiệu với công chúng các bảo vật quốc gia, tác phẩm, hiện vật quý, vô giá của nền mỹ thuật Việt Nam. Thủ tướng căn dặn, bảo tàng cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác chuyên môn, nhất là gìn giữ, sưu tầm, tăng cường hợp tác, giao lưu… để giới thiệu nhằm thu hút nhiều hơn nữa khách tham quan, qua đó góp phần quan trọng tuyên truyền, quảng bá về nền mỹ thuật nói riêng và nghệ thuật nói chung của Việt Nam. 

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm triển lãm tranh sơn dầu của một số họa sĩ nổi tiếng trong nước và nước ngoài do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức.


Nguồn: TTXVN
29-10-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s