Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2018


04-05-2018
Chiều ngày 04/5/2018, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2018 tại Bảo tàng.

Dự và chỉ đạo tập huấn có Đại tá Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo tàng LSQSVN; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc; lãnh đạo, chỉ huy các Phòng, Ban; cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ và các lực lượng khác đang thực hiện nhiệm vụ trong khuôn viên Bảo tàng LSQS Việt Nam.


Đại tá Nguyễn Tiến Hải phát biểu chỉ đạo tập huấn

Tại buổi tập huấn, các cán bộ thuộc Lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (Bộ Công an) đã nêu rõ tầm quan trọng của công tác PCCC trong các cơ quan đơn vị, trường học, hộ gia đình, gắn với đặc điểm tình hình cụ thể của Bảo tàng. Các đồng chí giảng viên đã truyền tải những kiến thức cơ bản về quy định và các bước thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy cần thiết cho cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ, trang bị kỹ năng thoát hiểm, phân biệt và cách sử dụng một số bình chữa cháy tại chỗ, phù hợp với đặc điểm của Bảo tàng.


Cán bộ, nhân viên Bảo tàng thực hành chữa cháy

Sau phần lý thuyết, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Bảo tàng đã trực tiếp thao tác thực hành các kỹ thuật chữa cháy cơ bản như: sử dụng bình bột, bình khí CO2, dập tắt đám cháy xăng, cháy bình ga. Bên cạnh đó, các đồng chí còn được tham gia vào các tình huống cháy giả định tại khu vực làm việc và hệ thống trưng bày, giúp nâng cao phản xạ, kỹ năng phòng chống cháy nổ, góp phần xây dựng cơ quan an toàn tuyệt đối về mọi mặt./.


Nguồn: Trường Giang
04-05-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s