Tạp chí Thế giới Di sản trao quà cho Quỹ tri ân của Nhà tù Hỏa Lò


10-07-2018
Ngày 9-7, tại Hà Nội, Tạp chí Thế giới Di sản đã trao quà cho Quỹ tri ân của Khu di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

 

Quỹ tri ân là hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ những người có công từng bị thực dân Pháp bắt, giam tại Nhà tù Hỏa Lò. Thông qua Quỹ tri ân, Ban liên lạc các chiến sĩ yêu nước, cách mạng bị địch bắt tù đày Nhà tù Hỏa Lò kết hợp cùng Ban quản lý khu di tích và những nhà hảo tâm đã tới thăm hỏi, động viên các cựu tù chính trị. Mỗi phần quà gửi tới chiến sĩ cách mạng năm xưa chứa đựng tình cảm, tấm lòng của các nhà hảo tâm.


Đại diện Tạp chí Thế giới Di sản trao quà cho Quỹ tri ân của Khu di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Đỗ Văn Trụ, Tổng biên tập Tạp chí Thế giới Di sản đã bày tỏ niềm vui khi được hỗ trợ các chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên họ vượt qua những nỗi đau về thể xác vì di chứng từ những đợt tra tấn của quân địch năm xưa.

Thay mặt các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại Nhà tù Hỏa Lò, ông Nguyễn Tiến Hà, Trưởng ban liên lạc đã cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của các nhà hảo tâm, Tạp chí Thế giới Di sản đã dành cho Quỹ tri ân.  

Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Thủy, Trưởng ban- Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò cho biết: Quỹ tri ân được thành lập để giúp đỡ những người bị ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ đã tài trợ cho 11 hội viên, trong đó có 2 người được trợ cấp suốt đời. Những chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại Nhà tù Hỏa Lò mãi là niềm tự hào, là ngọn lửa khơi dậy tinh thần yêu nước cho các thế hệ mai sau.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN


Nguồn: QĐND Online
10-07-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s