Tái hiện ký ức thanh xuân của các nhân chứng lịch sử


15-03-2019
Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày chuyên đề “Lửa thanh xuân” vào ngày 15/3 nhằm giới thiệu đến công chúng những tư liệu, hiện vật, hình ảnh gắn liền với ký ức thanh xuân, quá trình hoạt động Đoàn của các nhân chứng lịch sử.
 

Tái hiện ký ức thanh xuân của các nhân chứng lịch sử - Ảnh 1.
Trưng bày chuyên đề "Lửa thanh xuân"

Ban tổ chức cho biết đây là hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), 69 năm ngày truyền thống của lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950 – 15/7/2019) và 55 năm phong trào "Ba sẵn sàng" (9/8/1964 – 9/8/2019).

Theo đó, trưng bày được thể hiện với 3 nội dung gồm: Khúc ca tuổi trẻ, Ánh sao nơi tù ngục, Niềm tin và Khát vọng. Thông qua các hiện vật, tư liệu, hình ảnh, được thể hiện trong trưng bày chuyên đề "Lửa Thanh xuân" sẽ giúp khách tham quan hiểu hơn về bước đường phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đồng thời tri ân những cống hiến, hy sinh của các thế hệ đoàn viên, thanh niên trên con đường đấu tranh giải phóng dân tộc và trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Nổi bật trong hoạt động trưng bày lần này là 25 hiện vật gắn liền với ký ức thanh xuân, quá trình hoạt động Đoàn của các nhân chứng lịch sử, như: Huy hiệu "Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam", Giấy khen, Bằng khen, những bức thư,… Ngay tại lễ khai mạc, công chúng sẽ có cơ hội gặp gỡ các nhân chứng lịch sử là những cựu chiến binh, thanh niên xung phong, học sinh kháng chiến.

Tại buổi khai mạc, khách tham quan có cơ hội gặp gỡ các nhân chứng lịch sử là những cựu chiến binh, thanh niên xung phong, học sinh kháng chiến. Đồng thời sẽ được trải nghiệm chụp hình lưu niệm với những khẩu hiệu cầm tay được thiết kế thú vị, độc đáo. Đó là những câu nói truyền động lực, cảm hứng như: Cuộc đời có một bầu trời còn ta có một đôi cánh; Trong cơn mưa bạn sẽ thấy cầu vồng, trong đêm tối bạn sẽ thấy những vì sao; Cuộc đời là biển cả, ai không bơi sẽ chìm…


Nguồn: Gia Linh - Tổ Quốc
15-03-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s