Quốc vụ khanh Quốc phòng Italy tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam


10-07-2019
Trong chuyến công tác tại Việt Nam, sáng ngày 10/7/2019, ngài Angelo Tofalo, Quốc vụ khanh Quốc phòng nước Cộng hòa Italy đã tới tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Đại tá Phạm Văn Phi, Phó Giám đốc Bảo tàng đã đón tiếp đoàn và hướng dẫn tham quan.

Sau khi được nghe giới thiệu khái quát lịch sử quân sự Việt Nam, ngài Angelo Tofalo cùng các thành viên trong đoàn đã tham quan các không gian trưng bày của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, đặc biệt là các hình ảnh, hiện vật trong chiến dịch Điện Biên Phủ và chiến dịch Hồ Chí Minh.


Quốc vụ khanh Quốc phòng nước Cộng hòa Italy Angelo Tofalo tham quan Bảo tàng LSQS Việt Nam. Ảnh BTLSQSVN.

Ngài Angelo Tofalo bày tỏ sự khâm phục trước lòng yêu nước và tinh thần chiến đấu anh dũng, mưu trí, sáng tạo của nhân dân Việt Nam cùng những chiến công hiển hách chống giặc ngoại xâm, từ thời đại Hùng Vương đến thời đại Hồ Chí Minh.

Sau tham quan, ngài Angelo Tofalo cho rằng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn, nơi tái hiện một cách chi tiết cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam, nhất là chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (năm 1954) và đế quốc Mỹ (năm 1975).

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bảo tàng, Đại tá Phạm Văn Phi cảm ơn ngài Angelo Tofalo, Quốc vụ khanh Quốc phòng nước Cộng hòa Italy đã dành thời gian tới tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và chúc đoàn có chuyến công tác tốt tại Việt Nam; qua đó tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai nước, hai quân đội.

Một số hình ảnh của đoàn tham quan:


Đoàn tham quan trưng bày về lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam giai đoạn 1930-1945.


Ngài Angelo Tofalo tham quan hiện vật xe đạp thồ trong chiến dịch Điện Biên Phủ.


Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại các không gian trưng bày trong khuôn viên Bảo tàng./.


Nguồn: Thuận Nguyễn
10-07-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s