Nguyên Tổng thống nước Cộng hòa Mô-dăm-bích tới thăm Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam


27-09-2018
Chiều ngày 27/9/2018, ngài Ác-man-đô Ê-mi-li-ô Ghê-bu-za – nguyên Tổng thống nước Cộng hòa Mô-dăm-bích dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao đã tới tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Trước đó, đoàn đã tham dự Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bảo tàng, Đại tá Phạm Văn Phi – Phó Giám đốc cùng cán bộ phòng Trưng bày – Tuyên truyền đã đón tiếp và hướng dẫn đoàn tham quan. Đại tá Phạm Văn Phi cảm ơn phái đoàn của nước Cộng hòa Mô-dăm-bích đã tới dự Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, chia buồn cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Đồng chí Phó Giám đốc chào mừng ngài Ác-man-đô Ê-mi-li-ô Ghê-bu-za tới thăm Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và giới thiệu khái quát quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Bảo tàng.


Đoàn tham quan các hiện vật của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngài Ác-man-đô Ê-mi-li-ô Ghê-bu-za bày tỏ sự xúc động và khâm phục trước tinh thần chiến đấu anh dũng của con người Việt Nam từ thời Hùng Vương dựng nước đến thời đại Hồ Chí Minh, đặc biệt trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Ngài Ác-man-đô Ê-mi-li-ô Ghê-bu-za cũng dành tình cảm đặc biệt khi tham quan những hiện vật gắn với cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ và chiến dịch Hồ Chí Minh.


Ngài Ác-man-đô Ê-mi-li-ô Ghê-bu-za viết cảm tưởng sau chuyến tham quan

Kết thúc chuyến tham quan, Đại tá Phạm Văn Phi đã gửi lời chúc sức khỏe tới ngài Ác-man-đô Ê-mi-li-ô Ghê-bu-za và các thành viên trong đoàn, chúc đoàn có những kỷ niệm đẹp tại Việt Nam./.


Nguồn: Trường Giang
27-09-2018
Các thẻ
Mô-dăm-bích
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s