Khai mạc triển lãm “Nhật ký hòa bình”


02-07-2019
Nhân kỷ niệm 55 năm diễn ra sự kiện Vịnh Bắc Bộ (5/8/1964-5/8/2019), 20 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999-16/7/2019). Sáng ngày 02/7/2019, tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Nhật ký hòa bình”. Tham dự và cắt băng khai mạc có bà Nguyễn Phương Nga, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Cùng dự có các đồng chí: Phạm Định Phong, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa/ Bộ VH, TT&DL; Bùi Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Đại tá Phạm Văn Phi, Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam; Các cựu tù chính trị, chiến sĩ cách mạng từng bị giam tại các nhà tù Hỏa Lò, Côn Đảo, Phú Quốc; đại diện các cơ quan, tổ chức, Đại sứ quán và các nhà khoa học.


Các đại biểu cắt băng khai mạc. Ảnh BTLSQSVN

Trưng bày gồm 3 chủ đề: “Nấc thang cuộc chiến; Khát vọng hòa bình; Thông điệp cho ngày mai”, với thông điệp Không bao giờ là quá muộn cho hòa bình; Hà Nội – Thành phố vì hòa bình; Việt Nam – điểm đến của sự hợp tác, hữu nghị và hòa bình. Triển lãm giới thiệu những câu chuyện về tình đoàn kết của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đã vượt qua khoảng cách địa lý, ngôn ngữ, tôn giáo để lên tiếng phản đối cuộc chiến do Mỹ tiến hành tại Việt Nam dựa trên những lời kể thông qua các hoạt động phản chiến: mít tinh, biểu tình, tọa đàm, hội thảo, quyên góp tiền,…


Một góc trưng bày chuyên đề “Nhật ký hòa bình”. Ảnh Petrotimes.

 “Nhật ký hòa bình” cũng là lời tri ân của nhân dân Việt Nam đến bạn bè quốc tế, những người không phân biệt quốc tịch, màu da, ngôn ngữ đã tập hợp đấu tranh trong phòng trào phản chiến, vì hòa bình của Việt Nam.

Tại Lễ khai mạc, các cựu tù chính trị, các nhân chứng lịch sử đã trao tặng một số hiện vật cho Ban quản lý Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò; bên cạnh đó, Ban tổ chức đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các nạn nhân chất độc da cam tại Làng Hữu nghị Việt Nam.

Trưng bày mở cửa từ 02/7/2019 tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, số 1 Hỏa Lò, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội./.


Nguồn: Tuấn Linh
02-07-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s