Kết thúc đợt thực tế sáng tác Mỹ thuật tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa


04-09-2018
Từ ngày 29 đến 31/8/2018, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã tổ chức đoàn họa sĩ, nhà điêu khắc đi thực tế sáng tác Mỹ thuật về đề tài “Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng” tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa. Kết quả sau chuyến đi, mỗi họa sĩ đã ghi chép được từ 2 đến 3 ký họa trở lên, nhiều ký họa có thể xây dựng tranh bố cục và trưng bày triển lãm tranh ký họa.

Đoàn thực tế gồm 20 họa sĩ, nhà điêu khắc chủ yếu đang công tác trong Quân đội và một số thuộc các tỉnh khu vực phía Bắc có nhiều tâm huyết với đề tài “Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng” những năm gần đây. Ở đợt đi thực tế này, các họa sĩ được chia làm 3 nhóm đến các Đồn Biên phòng thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa như: Đồn Biên phòng Sầm Sơn, Đồn Biên phòng Hải Hòa và Đồn Biên phòng Nghi Sơn.


Các họa sĩ trước khi đi thực tế tại các Đồn Biên phòng tỉnh Thanh Hóa.

Trong ba ngày sinh hoạt cùng với cán bộ, chiến sĩ tại các đồn, trạm, các họa sĩ đã được trải nghiệm, ghi chép nhiều bức ký họa có giá trị về hình ảnh người chiến sĩ Biên phòng hôm nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nhiều họa sĩ trẻ đã có góc nhìn thực tế về cuộc sống của người lính nơi đây so với trên sách báo, điện ảnh.

Kết quả sau chuyến đi thực tế, mỗi họa sĩ đã ghi chép được từ 2 đến 3 ký họa trở lên, nhiều ký họa có thể xây dựng tranh bố cục và trưng bày triển lãm tranh ký họa phục vụ công chúng. Bên cạnh đó, các họa sĩ đã vẽ hàng chục bức chân dung tặng cán bộ, chiến sĩ tại các Đồn Biên phòng tỉnh Thanh Hóa.

Chuyến thực tế kết thúc tốt đẹp, giúp các họa sĩ, nhà điêu khắc có trải nghiệm thực tiễn, từ đó có thêm ý tưởng để sáng tạo nhiều tác phẩm Mỹ thuật có nội dung sâu sắc, chất lượng nghệ thuật cao đáp ứng mục đích, yêu cầu Cuộc vận động sáng tác Mỹ thuật về đề tài “Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng”, giai đoạn 2016 -  2020.

Một số tác phẩm tiêu biểu được sáng tác trong chuyến thực tế:


Ký họa màu nước tác phẩm “Tuần tra ở cảng Nghi Sơn” của Họa sĩ Bùi Quang Đức (Bảo tàng LSQS Việt Nam).


Ký họa bút sắt “Cửa Biển Sầm Sơn” của Họa sĩ Trần Đức Thức (Học viện Quốc phòng).


Ký họa “Trạm Biên phòng Sầm Sơn” của Họa sĩ Lê Hải Anh (Thanh Hóa).


Tác phẩm “Bến Vinh Sơn, Sầm Sơn” của Họa sĩ Đặng Hướng (Hải Phòng)./.


Nguồn: Họa sĩ Bùi Quang Đức
04-09-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s