Đánh giá thực hiện Đề cương chi tiết nội dung trưng bày


24-10-2018
Sáng ngày 23/10/2018, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện Đề cương chi tiết nội dung trưng bày. Trung tá Mai Thị Ngọc – Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Trưởng Ban nghiên cứu xây dựng nội dung trưng bày chủ trì hội nghị. Tham dự có chỉ huy các Phòng, Ban Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và các chủ đề tài.

Theo báo cáo đánh giá, các chủ đề tài đã thực hiện theo Kết luận số 303/TB-BT ngày 1/8/2018 của Trung tá Mai Thị Ngọc – Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Cụ thể, về nội dung đã bám sát Đề cương Tổng quát, tóm lược các ý chính; bước đầu bảo tàng hóa một số tên gọi các chủ đề. Về kịch bản trưng bày đã chỉnh sửa theo mẫu của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và rà soát, bổ sung hiện vật còn thiếu.

Hội nghị đã nêu ra một số vấn đề còn tồn tại như các chủ đề tài chưa xác định điểm nhấn trong từng đề mục, tiểu mục; một số chủ đề tài chưa lựa chọn hiện vật trưng bày…


Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều giải pháp giúp các chủ đề tài tháo gỡ vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề cương, đặc biệt là việc tiếp cận, rà soát hiện vật.

Kết luận hội nghị, Trung tá Mai Thị Ngọc đánh giá cao nỗ lực của các chủ đề tài trong thời gian qua đã nghiên cứu công phu, nghiêm túc, thể hiện rõ tinh thần, trách nhiệm và thái độ làm việc; đồng thời chỉ ra những điểm hạn chế và đưa ra giải pháp cụ thể giúp các chủ đề tài chỉnh sửa, hoàn thành Đề cương đúng thời gian quy định./.


Nguồn: Thuận Nguyễn
24-10-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s