Công bố quyết định khen thưởng và trao giải Cuộc thi tìm hiểu 70 năm Ngày truyền thống Ngành Vận tải Quân sự


14-06-2019
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Vận tải Quân sự (18/6/1949 - 18/6/2019), sáng ngày 14/6/2019, tại Bảo tàng Hậu cần Quân đội, Cục Vận tải/ Tổng cục Hậu cần đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định khen thưởng và trao giải Cuộc thi tìm hiểu 70 năm Ngày truyền thống Ngành Vận tải Quân sự.

Tham dự có các đồng chí: Thiếu tướng Vũ Bá Trung, Phó Chính ủy TCHC; Thiếu tướng Nguyễn Văn Điều, Phó Bí thư Đảng ủy, Cục Trưởng Cục Vận tải/ TCHC; Đại tá Trần Văn Liệu, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Vận tải/ TCHC; Đại biểu Chỉ huy cơ quan, đơn vị vận tải các quân khu, quân đoàn, quân binh chủng, bộ đội biên phòng.

Cuộc thi tìm hiểu 70 năm Ngày truyền thống Ngành Vận tải Quân sự diễn ra từ ngày 20/02 đến ngày 20/5/2019 và được đông đảo cán bộ, chiến sĩ Cục Vận tải và các đơn vị vận tải toàn quân tham gia; ngoài ra còn có sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ TCHC, các cựu chiến binh trong cả nước, các đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ các địa phương, đơn vị kết nghĩa tham gia.


Lãnh đạo Cục Vận tải trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt giải.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 119.902 bài dự thi của 20 đầu mối đơn vị (cấp trực thuộc Bộ) tham gia. Các đơn vị có số lượng bài tham gia dự thi nhiều như Quân khu 3 (107.092 bài), Quân khu 2 (4.216 bài), Quân khu 1 (3.547 bài)… Các bài dự thi cơ bản đúng nội dung, hình thức thể hiện phong phú; nhiều bài có nội dung phân tích sâu sắc, đề cập chính xác các sự kiện lịch sử, trình bày công phu, khoa học với những tư liệu, hình ảnh sát thực, thuận tiện cho việc nghiên cứu, tìm hiểu truyền thống Ngành Vận tải quân sự.

Ban tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi của Cục Vận tải đã xây dựng quy chế, đáp án cụ thể, chi tiết và tổ chức chấm thi chặt chẽ, nghiêm túc với tinh thần công tâm, khách quan để bảo đảm kết quả chính xác. Qua kết quả chấm thi của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn và đề nghị Thủ trưởng Tổng cục Hậu cần tặng Bằng khen cho 6 tập thể gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba đối với các đơn vị tổ chức tốt việc tham gia cuộc thi; 01 Bằng khen cho nhóm tác giả và 04 Bằng khen cho các cá nhân có bài dự thi thực sự tiêu biểu xuất sắc. Đồng thời Ban Tổ chức tặng 05 giấy khen đối với các đơn vị đã tổ chức tốt việc tham gia cuộc thi và trao 17 giấy khen đối với các cá nhân có bài dự thi đạt chất lượng cao.

Những kết quả đó khẳng định Cuộc thi đã được sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chặt chẽ của các cấp; đã có sức thu hút mạnh mẽ, sức lan tỏa rộng rãi đối với cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân và các đơn vị kết nghĩa. Cuộc thi thực sự làm cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc hơn lịch sử, truyền thống vẻ vang của Ngành Vận tải quân sự trong suốt 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, qua đó nêu cao lòng tự hào, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng Ngành Vận tải quân sự vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng Quân đội chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại./.


Nguồn: Trần Sâm – Bảo tàng Hậu cần
14-06-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s