Bảo tàng Thông tin: Triển lãm lưu động tại Lữ đoàn 139


05-05-2018
Ngày 03/5/2018, Bảo tàng Binh chủng Thông tin đã tổ chức triển lãm lưu động với chủ đề “Bộ đội Thông tin liên lạc 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (1945 - 2018)” tại Lữ đoàn Thông tin 139 (Binh chủng Thông tin liên lạc).

Tham dự có Đại tá Nguyễn Duy Lục - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Lữ đoàn 139; Đại tá Nguyễn Tiến Dần - Giám đốc Bảo tàng Binh chủng Thông tin và cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn.

Triển lãm giới thiệu gần 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật với các nội dung: Bộ đội Thông tin liên lạc trong kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954); Bộ đội Thông tin liên lạc trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ (1954 - 1975); Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với Bộ đội Thông tin liên lạc trong thời kỳ đổi mới; Phong trào văn hóa, văn nghệ và một số nét truyền thống của Lữ đoàn Thông tin 139.


Đại tá Nguyễn Duy Lục phát biểu tại triển lãm.

Thông qua triển lãm, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn hiểu đầy đủ, sâu sắc hơn về truyền thống vẻ vang của Bộ đội Thông tin liên lạc qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và trong giai đoạn đổi mới đất nước. Đặc biệt giúp các tân binh tìm hiểu về truyền thống của Lữ đoàn Thông tin 139 qua 40 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (18/4/1978 - 18/4/2018). Qua đó, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn nói chung, các đồng chí chiến sỹ mới nói riêng ra sức học tập, rèn luyện và công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người cán bộ, chiến sỹ ưu tú của Binh chủng Thông tin liên lạc anh hùng.

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Dần – Giám đốc Bảo tàng Binh chủng Thông tin, việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa giới thiệu truyền thống với ứng dụng công nghệ thông tin và tham quan trực quan hiện vật đã mang lại hiệu quả tuyên truyền giáo dục cao. Xen kẽ giữa các nội dung tuyên truyền là các tiết mục văn nghệ và các trò chơi có thưởng hết sức vui nhộn, hợp với tuổi trẻ đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của bộ đội, tăng thêm tính sinh động trong triển lãm lưu động và để lại ấn tượng tốt đẹp, khó quên đối với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 139 nói chung và các chiến sĩ mới nói riêng.

Một số hình ảnh tại triển lãm:


Đại tá Nguyễn Tiến Dần phát biểu tại triển lãm.Chiến sĩ mới nghe giới thiệu truyền thống và tham quan triển lãm./.


Nguồn: Mạnh Tùng – Bảo tàng Thông tin
05-05-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s