Bảo tàng Quân đoàn 3 triển khai triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”


02-10-2018
Trong thời gian qua, thông qua các hoạt động tham quan, Bảo tàng Quân đoàn 3 đã tổ chức triển khai triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại các đơn vị, nhà trường trên địa bàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Triển lãm số hướng đến nhiều đối tượng tuyên truyền, đồng thời thuận tiện trong việc triển khai tại cơ sở. Khách tham quan được xem video số hóa tư liệu, hiện vật quan trọng tuyên truyền về Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Bộ Thông tin và Truyền thông biên soạn. Triển lãm số là hình thức tuyên truyền dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ VR3D, dễ dàng chạy trên các thiết bị máy tính, giúp người xem như đang được trải nghiệm trực tiếp với các tư liệu, hiện vật.


Trung tá Nguyễn Cảnh Minh - Giám đốc Bảo tàng trao tặng đĩa DVD triển lãm số cho cô trò Trường THCS Nguyễn Du.

Thông qua đó, đã thông tin, tuyên truyền giúp cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại địa bàn nâng cao nhận thức về bảo vệ chủ quyền quốc gia, đấu tranh, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội lợi dụng về vấn đề ô nhiễm môi trường, tranh chấp trên Biển Đông để xuyên tạc kích động, gây phức tạp an ninh, trật tự, ảnh hưởng tới sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn, bồi dưỡng lòng yêu quê hương, đất nước và bảo vệ Tổ quốc…

Trên cơ sở chuyển giao của Bộ Thông tin và Truyền thông, sau hơn 3 tháng thực hiện, Bảo tàng Quân đoàn 3 đã triển khai triển lãm số đến hầu hết các cơ quan, đơn vị trong Quân đoàn. Đồng thời, chuyển giao cho các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai thông qua các đợt tổ chức cho học sinh tham quan, học tập ngoại khóa tại Bảo tàng./.


Nguồn: Cảnh Minh
02-10-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s