Báo chí quân đội phải vững vàng trong định hướng dư luận xã hội


28-06-2019
Đó là phát biểu chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) tại hội nghị giao ban báo chí, xuất bản quý II năm 2019 do TCCT tổ chức sáng 27-6, tại Hà Nội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, TCCT báo cáo kết quả công tác tuyên truyền báo chí, xuất bản quý II; định hướng tuyên truyền báo chí, xuất bản quý III năm 2019. Trong đó nhấn mạnh: Trong quý II, báo chí quân đội đã bám sát các sự kiện chính trị, thời sự quan trọng tuyên truyền kịp thời hoạt động đối nội, đối ngoại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội; phản ánh đậm nét các sự kiện, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, quân đội; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; hoạt động quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Các báo, tạp chí tích cực đổi mới nội dung, hình thức, tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục duy trì chất lượng các chuyên mục đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ được Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, dư luận đánh giá cao. Tiêu biểu trong các báo, tạp chí là: Báo Quân đội nhân dân, Trung tâm Phát thanh – Truyền hình quân đội; Tạp chí Quốc phòng toàn dân.


Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị phát biểu tại hội nghị.

Các báo quân khu, quân chủng, biên phòng, quốc phòng Thủ đô và các tạp chí chuyên ngành thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xuất bản đúng kỳ hạn, nhiều chuyên mục được duy trì đều, chất lượng các bài viết được nâng lên. Tiêu biểu là các báo: Biên phòng, Quân khu 2, Quân khu 3, Quân khu 7...

Các cơ sở in ấn chấp hành tốt quy định của pháp luật và quy chế xuất bản trong quân đội, bảo đảm hoạt động ổn định và có hiệu quả. Trong quý, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và các đơn vị đã xuất bản 251 tên sách với hơn 415.000 cuốn... Hội nghị đã nghe các đơn vị, cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, TCCT báo cáo cung cấp thông tin về tình hình thực tế triển khai nhiệm vụ ở đơn vị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của các cơ quan báo chí, xuất bản của quân đội trong quý II năm 2019, trong đó nổi lên là: Đã tập trung tuyên truyền tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tháng 6; công tác tuyên truyền bảo vệ nền vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng có sự đổi mới mạnh mẽ, thẳng thắn, kịp thời và hiệu quả...

Về nhiệm vụ trong quý III năm 2019, Phó chủ nhiệm TCCT yêu cầu các cơ quan báo chí, xuất bản trong quân đội cần đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng, chống các quan điểm sai trái, báo chí phải vững vàng định hướng dư luận xã hội, nói rõ để nhân dân hiểu và đồng tình ủng hộ. Các cơ quan báo chí, xuất bản được đầu tư hiện đại cần sử dụng hiệu quả, phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin cho bộ đội và nhân dân.../.


Nguồn: Duy Thành (QĐND Online)
28-06-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

s