Triển lãm tranh về biển Việt Nam tại Nam Phi thu hút khách tham quan


11-05-2018
Ngày 8/5, tại thủ đô Pretoria, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã chủ trì triển lãm tranh của họa sỹ Đoàn Hồng. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nam Phi (1993-2018).

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, với chủ đề “Cuộc sống ven biển”, triển lãm là sự chắt chiu của người họa sỹ mà gần 20 năm qua chỉ dành thời gian để vẽ một đề tài duy nhất, đó là cuộc sống ven biển.        

Phát biểu khai mạc triển lãm, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng nhấn mạnh triển lãm không chỉ là một trong những sự kiện đánh dấu mốc 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước mà còn là dịp để giới thiệu với bạn bè Nam Phi và quốc tế về vẻ đẹp nên thơ của các dải đất ven biển trải dài hơn 3.000km của Việt Nam.       

Triển lãm trưng bày 16 bức tranh sơn dầu được chắt lọc qua các thời kỳ của người họa sỹ già quê Hải Phòng. Biển trong tranh của Đoàn Hồng không phải biển du lịch với những khách sạn và resort, mà là biển của ký ức tuổi thơ, biển của người dân bám biển kiếm sống với những bãi cát in hằn những vết chân người. Tranh của Đoàn Hồng khắc họa những đám mây lững lờ trôi, mặt biển xanh mơ màng, những đứa trẻ vui đùa hồn nhiên hay những mẻ cá nhảy nhót trong lưới.  

Được tổ chức từ ngày 8-10/5 trong khuôn viên của Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Pretoria, triển lãm ngay từ ngày đầu khai mạc đã thu hút hàng chục đoàn khách từ các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế cũng như công chúng yêu nghệ thuật nước sở tại. Đông đảo bà con Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Nam Phi cũng đã đến để thưởng lãm những tác phẩm gợi nhớ về quê hương đất nước.     

Theo Đại sứ Vũ Văn Dũng, trong năm 2018, ngoài việc trao đổi nhiều chuyến thăm cấp cao trong các lĩnh vực giữa hai nước, nhiều sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật cũng sẽ được tổ chức nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nam Phi./.


Nguồn: TTXVN
11-05-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

THƯ VIỆN Video

s