Triển lãm: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước”


14-06-2018
Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước” diễn ra từ ngày 11/6 - 30/6 tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch.

Triển lãm: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước”  - ảnh 1

Không gian triển lãm. Ảnh: BTC

 

Triển lãm do Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia III tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua yêu nước” (11/6/1948 – 11/6/2018).

Triển lãm trưng bày gần 100 tài liệu, hình ảnh được khai thác, cung cấp từ các phông lưu trữ bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, Thông tấn xã Việt Nam và các nguồn khác, với 2 nội dung chính.

Phần I: “Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khởi xướng và luôn quan tâm phát triển phong trào thi đua yêu nước” giới thiệu một số tài liệu, hình ảnh về sự ra đời của phong trào thi đua yêu nước và khẳng định hơn nữa vai trò to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự ra đời và phát triển của phong trào thi đua.

Triển lãm: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước”  - ảnh 2

Chủ tịch Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu anh hùng chiến sĩ thi đua chống Mỹ cứu nước được tuyên dương trong Đại hội lần thứ 4, tháng 12-1966. (Ảnh: QĐND)

Phần II: “Phong trào thi đua yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh” giới thiệu những tài liệu, hình ảnh về sự phát triển của phong trào thi đua theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh của các ngành, các cấp trong những năm kháng chiến chống Pháp, kháng chiến chống Mỹ và trong hòa bình, xây dựng và phát triển đất nước thời kỳ đổi mới.

Đến nay, gần 50 năm ngày Bác đi xa, nhưng phong trào thi đua yêu nước tiếp tục duy trì và ngày càng đa dạng phong phú. Việc tổ chức trưng bày Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước” tại Khu di tích Phủ Chủ tịch sẽ góp phần đẩy mạnh thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhằm thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh dân chủ công bằng và văn minh như mong muốn của Người./.


Nguồn: QĐND
14-06-2018
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
GIỜ MỞ CỬA
Sáng: Từ 08h00 đến 11h30
Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
Các ngày:
Thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, Chủ nhật
(Thứ Hai và thứ Sáu đón đoàn trên 150 người)
 

 Thời gian và Giá vé
 Quy định tham quan
 Sơ đồ tham quan
 Đường đến Bảo tàng
 Tham quan Bảo tàng 3D

THƯ VIỆN Video

s